Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh tại TP.HCM có thể sẽ học trực tuyến cho đến hết học kì 1 năm học 2021 - 2022, không tổ chức tựu trường.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM kéo dài thời gian xác nhận nhập học

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM kéo dài thời gian xác nhận nhập học

Vì dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã kéo dài thời gian xác nhận hồ sơ nhập học với các thí sinh trúng tuyển ĐH.

Chiều 19/8, tại buổi họp báo về năm học mới, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết theo chỉ đạo của Thường trực UBND TP HCM, Sở đã yêu cầu các trường phổ thông xây dựng kế hoạch năm học đầy đủ theo hình thức dạy trên Internet đến hết học kỳ I, trong đó tập trung cho các lớp 1, 2, lớp đầu và cuối cấp.

"Nếu TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm soát được dịch bệnh, tùy theo tình hình cụ thể sẽ có phương án tổ chức dạy và học trực tiếp ngay học kỳ I", ông Hiếu nói. Ngành giáo dục sẽ phối hợp với y tế tiêm ngừa vaccine cho giáo viên, xây dựng phương án đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi trở lại trường.

Theo kế hoạch, khoảng 700.000 học sinh trung học (THCS, THPT, kể cả giáo dục thường xuyên) sẽ được hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học trực tuyến và củng cố kiến thức từ ngày 1 đến 5/9, bắt đầu học kỳ I từ 6/9. Ở bậc tiểu học, 688.100 học sinh bắt đầu tổ chức lớp từ ngày 8/9, bắt đầu học kỳ I từ 20/9.

COVID-19: Dự kiến học sinh TP.HCM học trực tuyến đến hết học kỳ 1 - Ảnh 1

Dự kiến tổ chức hình thức học trực tuyến cho học sinh TP.HCM đến hết học kỳ 1

Trong bối cảnh TP HCM ghi nhận gần 160.000 ca Covid-19, mỗi ngày 3.000-4.000 ca, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM hôm qua đã đưa ra phương án tổ chức lớp học, củng cố kiến thức và dạy chương trình mới bằng hình thức trực tuyến sau ngày 15/9 (thời điểm hết giãn cách xã hội).

Thời gian năm học 2021-2022 có thể được kéo dài đến cuối tháng 6, riêng lớp 12 kéo dài đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo chương trình.

XEM THÊM: TP.HCM xây dựng 3 kịch bản cho năm học 2021 - 2022

TP HCM hiện có 249 trường đã dùng làm khu cách ly, hơn 450 trường hỗ trợ hoạt động xét nghiệm, tiêm vaccine. Thời gian tới, các trường này chưa thể bàn giao để tổ chức dạy học. Nếu được bàn giao, các trường phải mất ít nhất 2 tuần để sửa chữa, cải tạo, vệ sinh khử khuẩn. Hiện thành phố có gần 2.000 giáo viên, hơn 5.800 học sinh thuộc diện F0, F1.

Năm nay, các lớp 1, 2, 6 sẽ sử dụng sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Việc lựa chọn sách đã hoàn tất nhưng công tác phân phối sách chưa hoàn thành, học sinh chưa có sách giáo khoa.

Covid-19: Nhiều trường Cao đẳng TP.HCM tổ chức khai giảng và nhập học trực tuyến

Hà Nội: Trường ĐH Quốc Gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Theo VnExpress