Có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành trong 1 trường

Học sinh Trần Mỹ Linh ([email protected]) hỏi: Nếu thí sinh không đủ điểm vào ngành đã đăng ký thì có thể được xét để chuyển sang các ngành khác trong cùng một trường không? Chỉ một số trường hay tất cả các trường có thể áp dụng việc chuyển ngành như vậy?

Có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành trong 1 trường

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi, mỗi giấy chứng nhận kết quả thi có thể đăng ký xét tuyển vào tối đa 4 ngành hoặc nhóm ngành của một trường.

Như vậy nếu không đủ điểm vào ngành đã đăng ký em có thể chuyển sang ngành khác trong cùng một trường mà em đã đăng ký trong hồ sơ đăng kí xét tuyển. Quy định này chung cho các trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do các trường đại học chủ trì để xét tuyển.

Theo báo Điện tử Chính phủ, Tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/co-the-dang-ky-xet-tuyen-nhieu-nganh-trong-1-truong/222070.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại hoc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành trong 1 trường, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hỏi về thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN
Chào thầy cô ạ , em đang băn khoăn không biết nếu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN vào tháng 5 tới thì có bị mất 1 phiếu chứng nhận sau khi thi kỳ thi quốc gia không ạ ? và thi xong mới chọn ngành hay đk trước khi thi ạ ? em cảm ơn các thầy cô rất nhiều .
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017