Cơ hội cho các ngành nông lâm, ngư nghiệp trong kỳ tuyển sinh 2013

Mùa tuyển sinh 2013 có thể là cơ hội để các ngành kỹ thuật, nông lâm... tuyển đủ chỉ tiêu nếu công tác tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đi đúng hướng.

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

So với các năm trước thì chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 của nhiều trường không có sự thay đổi quá nhiều. Ngoài quyết định ghìm cương các ngành Kinh tế tài chính của bộ Giáo dục đào tạo thì liệu đây có phải là cơ hội cho các ngành không được thí sinh chọn lựa trong mùa tuyển sinh năm vừa qua.

 

tu van tuyen sinh 2013, tuyen sinh

Liệu mùa tuyển sinh năm nay có thành cơ hội cho các ngành học không được thí sinh ưa chuộng

Tuyển sinh 2013: mở ra cơ hội việc làm cho các ngành Kỹ thuật, nông lâm


Các ngành hot luôn đuợc thí sinh quan tâm nay đã đi về mức bão hoà, thậm chí là cầu đã vượt cung, do đó độ cạnh tranh về ngành nghề đang có sự chuyển biến. Qua hội nghị về tuyển sinh 2013 của bộ giáo dục đào tạo đã thấy được mức độ ưu tiên cho các ngành nghề về Kỹ thuật, Nông lâm...

Các trường khối kỹ thuật luôn trong cơn khát chỉ tiêu để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của xã hội torng các năm vừa qua, thậm chí có trường chỉ tuyển được chưa tới 50% chỉ tiêu đề ra. Lý do chủ yếu do thí sinh định hướng sai nghề nghiệp, chưa có điều kiện được tham khảo cũng như không chọn lựa nghề mình yêu thích mà chọn lựa theo số đông, chọn theo mong muốn của cha mẹ. Thông tin về các ngành này chưa được quảng bá rộng rãi như các ngành khối kinh tế, tài chính...

Nông lâm và ngư nghiệp dường như là những ngành mà thí sinh rất hời hợt quan tâm đến nếu như chưa biết về nhu cầu nhân lực nóng như thế nào của ngành này trong các năm gần đây. Các doanh nghiệp phải tận dụng nguồn tuyển từ các nguồn chất lượng bình dân để đào tạo lên chứ chưa thật sự có đủ nguồn chất lượng cao từ đại học chính quy. Các doanh nghiệp ngành này đành chấp nhận bài toán tốn chi phí trong thời gian từ 2-3 năm để xây dựng nguồn nhân lực cho chính mình.

Công tác tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp vô cùng quan trọng

Mùa tuyển sinh 2013 có thể là cơ hội để các ngành kỹ thuật, nông lâm... tuyển đủ chỉ tiêu nếu công tác tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đi đúng hướng.

Tình trạng chung cho công tác tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là thí sinh bối rối vì thông tin quá đa dạng và ảnh hưởng bởi sự dồn dập vì có nhiều trường đào tạo khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng. Các trường công lập mới thành lập cũng chỉ tập trung vào các ngành này mà không có định hướng lâu dài về môt ngành chuyên môn, ngành thế mạnh của trường mình. Qua đó tạo tâm lý đây là ngành hot và thí sinh, phụ huynh đua nhau chọn ngành này một cách bị động.

 

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cơ hội cho các ngành nông lâm, ngư nghiệp trong kỳ tuyển sinh 2013, tu van tuyen sinh, huong nghiep, tuyen sinh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017