Hiện nay, rất đông sinh viên từ các nước Đông Nam Á đến thực tập tại Singapore trong nhiều lĩnh vực: nhân sự, kỹ thuật, công nghệ thông tin, nội thất, du lịch – nhà hàng –khách sạn,… Các vị trí thực tập không yêu cầu kinh nghiệm và có mức lương từ 15 triệu – 40 triệu/ tháng.


Trong thời đại toàn cầu hóa, sự giao lưu hội nhập quốc tế được mở rộng thì việc thực tập tại nước ngoài không còn là chuyện quá xa lạ với sinh viên Việt Nam. Hiện nay, nhiều bạn sinh viên đang theo học năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp đã chọn cho mình con đường tham gia chương trình thực tập sinh quốc tế để có thể nhanh nhất trau dồi khả năng ngoại ngữ, rèn luyện tác phong, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, khoa học.

Chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore

Tại diễn đàn chính sách về những tác động của Cộng đồng Kinh tế Asean đến thị trường lao động Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 04/09/2014, Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) đã đưa ra thông tin nghiên cứu: Vì thiếu nhiều kỹ năng làm việc, năng suất lao động của người Việt Nam rơi vào mức thấp nhất châu Á – Thái Bình Dương. Theo ILO, năng suất lao động của người Việt Nam chỉ bằng 1/15 năng suất lao động của người Singapore, 1/5 so với Malaysia và 2/5 so với Thái Lan. Để tăng năng suất lao động cần phải chú trọng nâng cao kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng tuân thủ quy trình lao động, tác phong chuyên nghiệp,... Để có được những điều này, đòi hỏi nguồn nhân lực trẻ Việt Nam phải chủ động học hỏi và rèn luyện kỹ năng.

Thực trạng đáng buồn hiện nay là rất nhiều “tân cử nhân, kỹ sư” ra trường nhưng chưa kiếm được việc làm, hoặc có việc làm nhưng không đúng chuyên môn với mức thu nhập thấp. Vì vậy, các bạn thường vừa làm, vừa tranh thủ học thêm các khóa kỹ năng, ngoại ngữ với mục tiêu nâng cao năng lực để đạt được công việc tốt hơn. Nếu bạn là một người trẻ không ngại thay đổi môi trường sống và thử thách, chương trình thực tập Singapore là một lựa chọn khác dành cho bạn.

Hiện nay, rất đông sinh viên từ các nước Đông Nam Á đến thực tập tại Singapore trong nhiều lĩnh vực: nhân sự, kỹ thuật, công nghệ thông tin, nội thất, du lịch – nhà hàng –khách sạn,…với các vị trí công việc: trợ lý, quản lý nhà hàng, lễ tân, F&B, nhân viên kinh doanh,…Các vị trí thực tập không yêu cầu kinh nghiệm và có mức lương từ 15 triệu – 40 triệu/ tháng. Xem các vị trí thực tập Tại đây

Chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore

Xem thêm thông tin chương trình thực tập 3 tháng hưởng lương Tại đây

Khi hoàn thành tốt chương trình thực tập, bạn hoàn toàn có thể được ký hợp đồng để tiếp tục làm việc lâu dài tại Singapore. Các nhà tuyển dụng Việt Nam luôn trải thảm đỏ để chào đón những ứng viên năng động, bản lĩnh, tác phong chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm việc quốc tế, trình độ ngoại ngữ tốt – những điều bạn đã tích lũy được từ chương trình thực tập Singapore.

Chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore

Bạn Trần Thị Phương Thảo, tham gia chương trình thực tập Singapore từ tháng 11/2014, vị trí Quản trị viên tập sự F&B với mức lương 40 triệu/ tháng, xem video chi sẻ của bạn Thảo Tại đây

Bạn Trần Thị Phương Thảo (1991), tốt nghiệp trường Đại học KHXH & Nhân văn - ĐHQGHN năm 2014. Sau khi tốt nghiệp, bạn đã tìm được công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nhận thấy công việc không phù hợp với chuyên môn và sở thích, bạn đã đăng ký tham gia chương trình thực tập Singapore thông qua Công ty OECC Vietnam. Tháng 10/2014, Phương Thảo đã trúng tuyển vị trí Quản trị viên tập sự F&B tại hệ thống nhà hàng nổi tiếng RE&S. Phương Thảo chia sẻ “Bố mẹ em ban đầu cũng hơi lo lắng, nhưng sau khi thuyết phục bố mẹ và tìm hiểu thông tin thì bố mẹ cũng đồng ý”. Cuối tháng 10/2014, Phương Thảo đã lên đường sang Singapore bắt đầu chương trình thực tập, thực hiện ước mơ tuổi trẻ của mình là được đi du lịch để khám phá và trải nghiệm cuộc sống ở những vùng đất mới.

Chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore

OECC Vietnam tư vấn miễn phí để Bạn có thể tìm được vị trí thực tập phù hợp

Công ty OECC Việt Nam với đối tác là các doanh nghiệp hàng đầu tại Singapore sẽ tư vấn và giới thiệu các vị trí thực tập phù hợp với nguyện vọng và chuyên môn của bạn. Với văn phòng đại diện tại Singapore, OECC sẽ đồng hành để hỗ trợ bạn trong suốt quá trình thực tập tại Singapore để bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Liên hệ:

Công ty OECC Việt Nam
  • Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM
  • Website: www.oecc.vn
  • Facebook: OECCVIETNAM
  • Điện thoại: 08.6293.3496 - 08.6293.3497
  • Hotline đăng ký dịch vụ tư vấn MỌI LÚC – MỌI NƠI: 0966.038.407
Văn phòng Singapore
  • Address: 12 Prince Edward Road #04-06A Podium B Bestway Building Singapore 079212
  • Phone: (65) 65347278

Theo công ty OECC