>>  Trường đại học Melbourne

Kanchana Perera là ngôi sao đang nổi ở Tập đoàn Năng lượng kỹ thuật số GE. Ở tuổi 30 cô đã được đảm nhận trọng trách quản lý. Hiện cô đang cân nhắc tham gia khóa học để nâng cao kiến thức về quản trị kinh doanh. Thời gian đối với cô rất eo hẹp, tính từng phút một nên Perera không thể tham gia một chương trình dài hạn. Và nếu vậy cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự nghiệp đang nở rộ của cô ở Tập đoàn đa quốc gia này.

 

Cô nói “ Tôi cần phải xem xét những lợi ích thật sự ở nơi tôi sẽ học tập. Tôi đang ở giai đoạn phát triển sự nghiệp. Là một giám đốc kỹ thuật, ngoài chuyên môn về kỹ  thuật ra, tôi cần có những hiểu biết về chiến lược, bán hàng và marketing. Do đó tôi cần tìm một chương trình mà có thể đảm bảo được sự linh động về thời gian và cũng như tính hiệu quả. Tôi nghĩ, khóa học MBA Trường đại học kinh doanh Melbournesẽ giải quyết được những vấn đề của tôi”.

 

Chương trình MBA của đại học Melbourne| Du học Úc

Chương trình MBA của đại học Melbourne

Chương trình MBA của Trường kinh doanh Melbourne (MBS)với thời hạn rút ngắn trong 12 tháng sẽ hấp dẫn được nhiều đối tượng tham gia là các nhà quản lý nhiều tham vọng nhưng hạn hẹp về mặt thời gian. So với các khóa học 16-20 tháng thì khóa học ngắn hạn hơn sẽ đưa lại lợi ích thực tế cho họ, đặc biệt là phụ nữ. Có thể thấy tỷ lệ phụ nữ tham gia chương trình 12 tháng đang ngày một tăng lên. Lớp của Perera có 69 người nhưng nữ giới đã chiếm đến 41%. Trong khi ở trường cũ cô thì nữ chỉ chiếm dưới 20% tại thời điểm đó và hiện nay là 33%.

Sự phá vỡ những rào cản truyền thống đã đưa Trường kinh doanh Melbourne vào top 50 chương trình MBA tốt nhất thế giới do thời báo The Financial Timebình chọn với vị trí thứ 46và số lượng nữ chiếm 31%. Những trường có tỷ lệ nữ  hơn 40% bao gồm cả Trường kinh doanh Wharton thuộc  Đại học Pennsylvania đứng thứ 3 trên danh sách xếp hạng trên với 44% sinh viên nữ và Đại học Hồng Kông đứng thứ 37 với 42% là nữ.

Giáo sư Klein, Phó hiệu trưởng Trường MBS phát biểu rằng “Xu hướng chung trên toàn cầu hiện nay là muốn rút ngắn khóa học nhất là sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu”.

Kết quả cuộc khảo sát của Hội đồng Quản lý Nhập học sau Đại học tiến hành năm 2012 cho thấy nhu cầu học viên tìm đến các “chương trình chuyên ngành và linh hoạt về thời gian” ngày càng tăng. Ngày càng nhiều người không muốn bỏ vị trí hiện tại trong một thời gian dài từ 2 năm để tiếp tục theo đuổi học tập.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy có đến 47% chương trình MBA toàn thời gian trên toàn cầu là có số lượng đăng ký tăng lên trong năm vừa rồi, nhất là ở Châu Á.

MBS đang thử nghiệm chương trình giảng dạy mới với nhiều thay đổi linh hoạt hơn về thời gian cũng như cách thức giảng dạy và học tập. Theo phương pháp mới này thì bài giảng sẽ được tập trung vào buổi sáng, buổi trưa được nghỉ dài và không khuyến khích cách học nhồi nhét. Giữa buổi trưa cho đến 2h chiều, học viên dành thời gian để ăn trưa, nghỉ ngơi, hay tập thể dục. Mục tiêu chương trình là dạy những điều thông minh hơn, hơn là kéo dài về thời lượng.

Các tin cùng chủ đề:


Trường quốc tế - đào tạo quốc tế - đại học quốc tế

Liên kết quốc tế - cao đẳng quốc tế - tuyển sinh

Kênh Tuyển Sinh ( Theo The Australian )