Có lẽ bạn đã biết, ngoài 2 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất là TOEIC và IELTS thì cũng có những chứng chỉ tiếng Anh khác, có giá trị và đươc dùng trên toàn thế giới. Ngày hôm nay, Kênh tuyển sinh sẽ giới thiệu đến các bạn một chứng chỉ tiếng Anh khá nổi tiếng và uy tín - chứng chỉ TESOL này nhé!

TOP 3 trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại ba miền Bắc Trung Nam

TOP 3 trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại ba miền Bắc Trung Nam

Bạn đang tìm kiếm trung tâm luyện nói? Bạn muốn cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu trung tâm nhé!

1. Chứng chỉ TESOL là gì?

Nếu nhắc đến các chứng chỉ tiếng Anh thì các chứng chỉ đầu tiên các bạn thường nghĩ đến là TOEIC và IELTS. Vì sao lại vậy? Bởi lẽ IELTS, TOEIC là chứng chỉ phổ biến đối với các thế hệ từ học sinh, sinh viên đến người đi làm và chúng có thể sử dụng trong tất cả các trường hợp để công nhận tốt nghiệp, bằng cấp đi làm, v.v Những chứng chỉ khác chẳng hạn như TESOL, CELTA cũng rất nổi tiếng và uy tín nhưng chúng lại là những chứng chỉ tiếng Anh đặc thù hơn.

Chứng chỉ TESOL là viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages tức chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Đúng như tên gọi của chứng chỉ này, TESOL là chứng chỉ dành riêng cho các giáo viên tiếng Anh. Nói cách khác, nếu bạn muốn trở thành một giáo viên giảng dạy tiếng Anh đúng nghĩa thì bạn cần phải có bằng TESOL. Trên thực tế, khi các trung tâm anh ngữ tìm kiếm giáo viên giảng dạy tiếng Anh thì đều yêu cầu bằng TESOL. Hay các vị phụ huynh khi tìm kiếm các trung tâm, giáo viên anh ngữ cho con mình thì cũng ưu tiên xem xét chứng chỉ TESOL này.

Chứng chỉ TESOL là gì? Có thể học và thi chứng chỉ TESOL tại đâu? - Ảnh 1

Chứng chỉ TESOL là gì? Có thể học và thi chứng chỉ TESOL tại đâu?

 2. Có thể học và thi chứng chỉ TESOL ở đâu?

Các bạn có thể lựa chọn du học để được đào tạo và thi bằng TESOL. Cụ thể là các trường đại học như University of Wollongong tai Australia, University of New South Wales tại Australia, University of Westminster, London, Anh, University of Huddersfield, Anh, University At Buffalo, The State University of New York, Mỹ, v.v

Bên cạnh đó, bạn có thể học và thi chứng chỉ TESOL tại Việt Nam mình luôn. Chẳng hạn như đến đại học Hà Nội, tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ TESOL để được học và thi bằng này. Hoặc các bạn có thể lựa chọn học ở trung tâm Talent – American Tesol ATI. Ở trung tâm này thì bằng Tesol sẽ do Học viện Tesol Hoa Kỳ cấp đấy! 

> Tổng hợp 18 trường Đại học được quyền cung cấp chứng chỉ tiếng Anh cho sinh viên trên toàn quốc

> Các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay

Theo Bảo Châu - Kênh tuyển sinh