Chống gian lận trong kỳ tuyển sinh

(Tuyển sinh) Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi ĐH đợt 2 cả nước có 203 thí sinh và 2 cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Đợt thi này cũng phát hiện thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh


Theo ông Hoa Ngọc Sơn, ủy viên thường trực HĐTS trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN), sau 3 buổi thi nhà trường có 4570 thí sinh dự thi trong tổng số 74888 hồ sơ đăng ký và đạt 61,23%.

Sau 3 buổi thi, HĐTS trường ĐH Ngoại ngữ đã đình chỉ 5 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế. Trong đó có 2 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi, 2 thí sinh sử dụng tài liệu và đặc biệt có 1 thí sinh sử dụng máy tính sai quy định.
Gắn chip vào máy tính để thi gian vẫn bị bắt

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, de thi, dap an, diem chuan

Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm tại hội đồng thi trường ĐH Y tế Công cộng
 (Ảnh: Phạm Thịnh)

Ông Sơn cho biết, khi bước vào phòng thi môn Toán, một thí sinh nam tại điểm thi thứ 3 (của trường ĐH Ngoại ngữ) vẫn sử dụng loại máy tính theo quy định của Bộ GD&ĐT, tuy nhiên trong quá trình thi, thí sinh này có nhiều dấu hiệu bất thường. Qua kiểm tra, các giám thị phát hiện phía mặt sau của máy tính có gắn thêm chip điện tử. Lực lượng an ninh đã nhanh chóng vào cuộc và xác định chip được gắn thêm vào máy tính có chức năng ghi thêm công thức Toán học. Ngay lập tức thí sinh này đã bị lập biên bản đình chỉ thi.

Đây cũng là lần đầu tiên trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội phát hiện ra thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử. Ngoài ra, nhà trường cũng phát hiện 2 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi trong đó có 1 thí sinh có người yêu nhắn tin với nội dung “Măm măm chưa…”

Tại Học viện Báo chí và tuyên truyền, trong buổi chiều thi môn Sử 9/7 nhà trường cũng phát hiện ra 3 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi và ngay thí sinh này lập tức bị xử lý kỷ luật.

TS. Nguyễn Văn Hiền, thường trực HĐTS trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết: “Sau 3 buổi thi nhà trường có 8 thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó có 7 thí sinh sử dụng tài liệu và 1 thí sinh sử dụng điện thoại di động trong phòng thi”.

Nữ sinh mang điện thoại vào phòng thi đã bị các cán bộ giám thị của HĐTS trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát hiện khi có tin nhắn của một người bạn gửi đến với nội dung: “Đang ở đâu”.


Báo cáo nhanh của cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, trong buổi thi cuối cùng của đợt 2, ở cụm thi phía Nam (Đồng Nai + Đà Lạt+ Đà Nẵng+ TP.HCM), chỉ có 10 thí sinh bị vi phạm kỷ luật phải xử lý, trong đó đình chỉ thi là 7 người do mang điện thoại di động và tài liệu. Như vậy, số thí sinh đã giảm đi rất nhiều so với ngày đầu tiên.

Ngoài ra, buổi thi sáng hôm nay, 2 thí sinh bị sự cố về y tế tại hội đồng thi ĐH Y Dược TP.HCM sau khi được chăm sóc tốt nên sức khỏe đã ổn định, đã có thể thi tiếp.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, buổi sáng ngày 10/7: khối B và D thi Toán; khối C thi Sử, đạt tỷ lệ 80,10%. So với năm 2010, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đại học đợt II khối B, C, D và năng khiếu buổi sáng ngày 9/7/2011 tăng 2,14%.

Đợt thi đại học thứ 2, đã có 203 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 36; cảnh cáo 7; đình chỉ 160), trong số thí sinh bị đình chỉ thi có 56 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong 3 buổi thi của đợt thi đại học thứ 2 có 02 cán bộ coi thi bị xử lí, trong đó có 01 cảnh cáo, 01 bị đình chỉ.

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC News)

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chống gian lận trong kỳ tuyển sinh, thi dai hoc, thi dh, gan chip vao may tinh, gian lan, gian lan thi cu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017