Chợ đêm trong làng đại học cho sinh viên

Bạn Lê Tường Vi, sinh viên năm 3 Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn, cho biết: “Vì chợ gần phòng trọ nên buổi tối mình hay cùng bạn đi dạo, coi như một cách thư giãn sau giờ học”.

 

Tin liên quan

>> Sau giờ tới lớp

>> Sinh viên làm thêm để sống cùng bão giá

>> Sinh viên cần thận trọng với việc làm thêm

Chợ đêm của sinh viên

Làng đại học Thủ Đức (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) là nơi tập trung hàng chục ngàn sinh viên đang học tập và sinh sống. Chợ đêm cũng là một nét rất đặc biệt nơi đây.

Chợ chạy dọc từ ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM vào sâu bên trong làng đại học, có vô số gian hàng bày bán giày dép, quần áo, mỹ phẩm... Trung tâm của chợ đêm nằm trước khu vực Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM.

 

Chợ đêm trong làng đại học cho sinh viên, Sinh viên làm thêm, sinh vien lam them can, sinh vien lam them tuyen sinh vien lam them sinh vien lam the, sinh vien lam them tai ha noi tim viec lam, sinh vien lam them, sinh vien lam them o viet nam, sinh vien lam them tim viec, sinh vien lam them, lang dai hoc

 

Quan tâm đầu tiên của khách hàng sinh viên khi đi mua sắm là mẫu mã, sau đó là giá và cuối cùng mới là... chất lượng!

Không đến đây mua sắm thì khó hình dung được giá cả ở nơi đây: chỉ từ 10.000-50.000 đồng là có thể sở hữu một chiếc áo; 80.000-100.000 đồng một chiếc quần jean. Giày dép thì đủ giá, chỉ từ 30.000 đồng trở lên đã có một đôi bắt mắt. Còn những mặt hàng như khăn mặt, vớ, bàn chải đánh răng... thì 10.000 đồng có thể mua được 2-3 bộ...

Văn Thắng, sinh viên Trường đại học Kinh tế TP.HCM, khoe: “Mình mới mua chiếc quần jean rất đẹp với giá chỉ 95.000 đồng. Trong khi những chiếc quần giống vậy, ở các cửa hàng thời trang giá có thể lên tới 200.000-300.000 đồng”. Thắng còn cho biết thêm “mình thường mua đồ ở đây vì giá cả rẻ hơn nhiều nơi khác mà chất lượng cũng tạm ổn”.

Không khí chợ đêm lúc nào cũng vui nhộn, tấp nập người mua bán, những tiếng gọi nhau nói chuyện í ới. Bạn Lê Tường Vi, sinh viên năm 3 Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn, cho biết: “Vì chợ gần phòng trọ nên buổi tối mình hay cùng bạn đi dạo, coi như một cách thư giãn sau giờ học”.

Phần lớn “ông chủ, bà chủ” ở chợ đêm đều là sinh viên. Ban ngày đi học, tối bán hàng kiếm thêm, trang trải cho cuộc sống. Đó cũng là lý do mà chợ luôn đông người, tấp nập vì người bán hàng ở đây là sinh viên rất dễ chịu. “Có thể vô tư chọn lựa, trả giá, hàng mua về mà không ưng ý có thể đổi lại, không sao” - bạn Nguyễn Thị Nhung (sinh viên năm 2 Trường đại học Kinh tế - luật) cho biết.

Tại chợ đêm làng đại học còn có thể mua các món hàng thủ công do sinh viên làm ra. Các mặt hàng này được làm nhờ tận dụng các nguyên liệu bỏ đi, qua những bàn tay khéo léo để tạo ra các món quà lưu niệm đẹp mắt và giá rẻ.


>> Chợ đêm bán sách ở Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chợ đêm trong làng đại học cho sinh viên, Chợ đêm trong làng đại học cho sinh viên, Sinh viên làm thêm, sinh vien lam them can, sinh vien lam them tuyen sinh vien lam them sinh vien lam the, sinh vien lam them tai ha noi tim viec lam, sinh vien lam them, sinh vien lam them o viet nam, sinh vien lam them tim viec, sinh vien lam them, lang dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017