Chính phủ Úc: Chính sách mở cửa cho du học sinh

Vừa qua, Chính phủ Úc mới công bố luật mới mới cập nhật và bổ sung cho các quy định cách xét visa du học cho du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam.
Theo luật mới của Úc, sẽ có danh sách các trường ĐH được ưu tiên xét duyệt hồ sơ du học sinh, dễ dàng và nhanh hơn, không bị bắt nộp nhiều giấy tờ để chứng minh tài chính như trước khi luật mới này được công bố. 21 trường CĐ, học viện giảng dạy chương trình ĐH sẽ được đưa vào diện xét ưu tiên kể trên.

Đi kèm với chính sách xét duyệt visa đơn giản hơn, Chính phủ Úc còn đưa ra quy định rất hỗ trợ cho việc ở lại làm thêm để lấy kinh nghiệm, bổ sung kiến thức sau khi tốt nghiệp. Theo đó, các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh quốc tế, học ở Úc ít nhất 2 năm được quyền ở lại làm việc từ 2 - 4 năm tùy cấp bậc học.

Chính phủ Úc: Chính sách mở cửa cho du học sinh

Để cung cấp những thông tin mới cũng như giải đáp những thắc mắc của học sinh, phụ huynh và bạn đọc quan tâm đến chính sách du học Úc nói chung và luật mới nói riêng, Tuổi Trẻ Online tổ chức giao lưu trực tuyến "Luật mới của Úc cho du học sinh".

Buổi giao lưu diễn ra từ 9g-11g ngày 21-3 với sự tham gia của các khách mời là đại diện các trường đến từ Úc gồm:

  • Ông Lindon Price - giám đốc tuyển sinh Học viện dạy quản lý nhà hàng – khách sạn Le Cordon Bleu tại thành phố Adelaide, Melbourne và Sydney, Úc.
  • Ông Ian Phillip Redman - chuyên viên tuyển sinh Học viện dạy các chương trình về quản lý nhà hàng - khách sạn ICHM  tại thành phố Adelaide bang Nam Úc.
  • Bà Nguyễn Trương Bảo Ngọc - giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam của Học viện dạy các chương trình về quản lý nhà hàng - khách sạn ICMS tại thành phố Sydney, bang New South Wales.
  • Ông Gregory Saundry - giám đốc tiếp thị, kinh doanh và tuyển sinh hệ thống Trường cao đẳng dạy nghề TAFE tiểu bang Nam Úc (TAFE SA).
  • Ông Rodrigo Becerra Mosquera - chuyên viên tuyển sinh Học viện chuyên quản trị nhà hàng - khách sạn William Angliss tiểu bang Victoria.
  • Bà Rashi Dixit - giám đốc phát triển kinh doanh Tập đoàn Giáo dục Think Education Group, chuyên các ngành thiết kế, đồ họa, dịch vụ nhà hàng khách sạn, dịch vụ làm đẹp.

Chính phủ Úc: Chính sách mở cửa cho du học sinh

Buổi giao lưu sẽ cung cấp những thông tin mới này bao gồm chính sách visa, xét duyệt hồ sơ, chính sách về làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp. Đại diện nhiều đơn vị giáo dục của Úc sẽ là khách mời để giải đáp các thắc mắc của học sinh, phụ huynh.

Theo báo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính phủ Úc: Chính sách mở cửa cho du học sinh, chính sach, du học, úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017