Chiều nay, các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT 2022 tiếp tục dự thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút. Thời gian bắt đầu làm bài từ 14h30.

Chiều nay, sĩ tử hồi hộp bước vào thi môn Toán sau sự

Các thí sinh đã sẵn sàng cho môn thi Toán chiều nay 

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch Covid - 19 các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022 sẽ không đưa vào đề thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Đề thi môn Ngữ Văn sáng nay đã làm thí sinh khá "hài lòng" vì không đánh đố, vừa sức, rõ ràng, quen thuộc với thí sinh. 

Với môn Toán, các thí sinh hy vọng cũng sẽ "dễ thở" như môn Ngữ Văn.

Thầy Nguyễn Chí Chung và thầy Dương Xuân Tuyền, giáo viên Toán học tại Hà Nội lưu ý, các em có thể chấp nhận bỏ 1 câu khó (thời gian giải mất tới 10 - 15 phút) để kiểm tra lại những câu nghi ngờ.

Bí quyết đạt điểm cao là "làm đúng những câu làm được", đặc biệt là không bị mất điểm ở những câu dễ. Trân trọng từng phút giây, thi đấu đến giây cuối cùng, không bỏ cuộc sớm. Đặc biệt, các em cần "một cái đầu lạnh và một trái tim nóng", không giới hạn mục tiêu của mình.

Dưới đây là hình ảnh thí sinh TPHCM và Hà Nội bước vào môn thi Toán với nhiều tâm trạng khác nhau: 

Tại Hà Nội, đầu giờ chiều nay, thí sinh đến trường thi với cơn mưa nhẹ. Thời tiết khá mát mẻ. Nhiều thí sinh đến trường với tâm trạng vui vẻ. 

Được biết, trong buổi thi sáng nay, Hà Nội có 9 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi đầu tiên trên tổng số hơn 96.000 thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; Có 481 thí sinh vắng mặt môn thi Ngữ Văn. Thành phố có 141 em đủ điều kiện miễn thi tốt nghiệp. Ngoài ra, 21 thí sinh thuộc diện F0 nhưng chỉ 11 em tự nguyện dự thi.

Chiều 7/7, tại thành phố Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn. Trước giờ vào phòng thi môn Toán, nhiều thí sinh được người thân đưa đến điểm thi trong thời tiết mưa tầm tã.

 

 > Trường mầm non mở cửa đón phụ huynh và thí sinh nghỉ trưa miễn phí

Thi tổ hợp KHTH: Cần "chiến thuật" hợp lý, chú ý phân bổ thời gian làm bài

Theo Dân trí