Ngày nay, những chứng chỉ Anh ngữ đã và đang trở thành những hành trang học tập không thể thiếu đối với mỗi một học sinh. Hãy lắng nghe câu chuyện chinh phục TOEFL iBT của Nam Anh và Thảo Nguyên để phần nào hiểu hơn về con đường hướng đến đỉnh cao ngoại ngữ ấy!

TOP 3 trung tâm luyện thi TOEFL tốt nhất mà bạn nên biết

TOP 3 trung tâm luyện thi TOEFL tốt nhất mà bạn nên biết

Bạn đang học thi TOELF? Bạn mong muốn đạt được điểm số cao khi tham gia kỳ thi TOEFL? Vậy thì đừng bỏ qua 3 trung tâm chuyên luyện thi TOELF này!

1. Quán quân của những cuộc thi tiếng Anh

Đinh Nam Anh, học sinh lớp 11H3A, cơ sở Hoàng Văn Thụ VAS, đạt mức TOEFL iBT và SAT gần như tuyệt đối, lần lượt là 119/120 và 1.550/1.600 điểm.

Mới đây, Nam Anh đã chinh phục Viện khảo thí giáo dục Mỹ trong cuộc thi TOEFL iBT với số điểm 119/120 điểm. Bên cạnh đó, thành tích của em trong cuộc thi SAT cũng gần chạm ngưỡng tối đa là 1.550/1.600 điểm.

Ngoài thành tích trên, trong những năm qua, Nam Anh cũng là cái tên quen thuộc trong các cuộc tranh tài tiếng Anh cấp quốc gia và quốc tế.

Lớp 8, nam sinh đã đạt giải nhất cuộc thi TOEFL Junior toàn quốc. Lên lớp 10, em trở thành học sinh đạt điểm cao nhất thế giới môn "Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai", kỳ thi Cambridge IGCSE tháng 6/2017.

Không dừng ở đó, mùa hè năm 2017, cậu học sinh lớp 10 còn giành học bổng 100% khóa hè của đại học Chicago, Mỹ.

Theo gia đình nam sinh, yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào ở các trường đại học, cao đẳng của Mỹ chỉ nằm trong khoảng 45-80 điểm. Với những thành tựu trên, Nam Anh có khá nhiều cơ hội với những học bổng toàn phần tại các trường trung học trên thế giới.

Câu chuyện chinh phục TOEFL iBT của Nam Anh và Thảo Nguyên - Ảnh 1

Câu chuyện chinh phục TOEFL iBT của Nam Anh và Thảo Nguyên

Tuy nhiên, cậu học sinh 10x và gia đình vẫn quyết định tiếp tục theo học chương trình A Level tại VAS, ngôi trường đã gắn bó với em trong suốt 12 năm qua.

Phụ huynh học sinh Nam Anh, nghệ sĩ Violoncelle, nhà hát Giao hưởng TP HCM, Nguyễn Thị Hồng Thủy, chia sẻ: "Gia đình tiếp tục cho Nam Anh theo học chương trình A Level và chương trình của bộ giáo dục và đào tạo tại VAS vì muốn con được trang bị đầy đủ kiến thức để con có thể sẵn sàng đi du học hoặc học tại Việt Nam". Cô cũng cho biết thêm, Nam Anh nhận thấy kiến thức về toán, khoa học của chương trình A Level khá hữu ích và gần gũi với các cuộc thi học thuật quốc tế nên em rất thích học chương trình này.

Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận về học thuật, nam sinh lớp 11 còn đạt điểm tuyệt đối kỳ thi chứng chỉ âm nhạc piano ABRSM, giải nhất cuộc thi nghiên cứu Khoa học VAS. Ngoài ra, em còn là một đạo diễn trẻ được đánh giá cao tại liên hoan phim học sinh VAS.

Những thành tích trên đã giúp Nam Anh đạt học bổng tài năng VAS dành cho học sinh xuất sắc khối trung học phổ thông, trị giá 150 triệu đồng.

2. Cô gái chinh phục The World Scholar's Cup

Theo sát Nam Anh trong kỳ thi TOEFL iBT, em Võ Đăng Thảo Nguyên, học sinh lớp 9B4A, cơ sở Ba Tháng Hai VAS đã đạt 111/120 điểm, là thành tích đáng kể ở học sinh Việt Nam trong độ tuổi 14, 15.

Ngoài ra, Thảo Nguyên còn sở hữu một bộ sưu tập gồm 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc. Các giải thưởng này đều dành cho vòng "Final Round - Tournament of Champion", cuộc thi The World Scholar's Cup 2017, diễn ra vào tháng 11/2017 tại Đại học Yale, Mỹ.

Ở cuộc thi này, em cũng là thí sinh duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 phần thi tranh biện. Để giành tấm vé đến Mỹ, Thảo Nguyên cũng đã đạt một cúp vàng, 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc tại vòng Global Round và nhiều thành tích khác tại vòng khu vực-Region Round.

Cô gái 10x còn có khả năng săn học bổng khá tốt. Em cùng lúc nhận được ba học bổng có giá trị lớn tại ba trường trung học ở Mỹ. Cụ thể, Thảo Nguyên đạt học bổng 40.000 USD cho mỗi năm với kỳ hạn học là ba năm của trường Miss's Hall's School, bang Massachusetts và học bổng 3 năm với 33.000 USD một năm của trường Grier School, bang Pennsylvania và trường Hebron School, bang Misissippi.

Ngoài Thảo Nguyên và Nam Anh, trong năm học 2017-2018, VAS có hơn 20 học sinh đạt được những học bổng toàn phần, bán phần tại các trường đại học, cao đẳng và trung học có tiếng ở các nước Mỹ, Anh, Australia, Singapore... Nhờ đó, các em có thể trải nghiệm học tập miễn phí các bậc học cao hơn.

> Thời hạn của các chứng chỉ ngoại ngữ: TOEIC, TOEFL và HSK

> Lựa chọn nào giữa TOEFL, TOEIC, Cambridge và IELTS?

Theo VnExpress