Cẩm nang cần thiết dành cho du học sinh Úc tại Brisbane

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn thành phố nào là điểm đến du học Úc trong năm 2016 thì hãy tham khảo Brisbane - thủ phủ của bang Queensland. Chất lượng giáo dục và chi phí du học Úc nơi đây rất phù hợp với sinh viên đến từ Việt Nam.

Cẩm nang cần thiết dành cho du học sinh Úc tại Brisbane

Brisbane - thủ phủ bang Queensland, là thành phố đông dân thứ 3 nước Úc, được mệnh danh là "thành phố thế giới mới" theo cách gọi của người bản xứ. Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Úc trong vài năm trở lại đây.

Những lý do để bạn chọn Brisbane là điểm du học Úc 2016:

  • Khí hậu nóng ấm và dễ chịu

Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới, thời tiết nóng ấm quanh năm. Vào mùa hè (Tháng 12 – tháng 2), nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 30°C. Thành phố thường có mưa rào vào mùa hè, đôi khi có mưa xối xả kèm theo sấm sét. Trời có thể rất ẩm trong thời gian này.

Nói chung, mùa đông khô ấm và dễ chịu. Hầu hết các ngày mùa đông có nhiều nắng với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C. Lượng mưa trung bình hàng tháng trong năm vào khoảng 96 mm.

Cẩm nang cần thiết dành cho du học sinh Úc tại BrisbaneDu học Úc tại Brisbane bạn sẽ không phải lo lắng về khí hậu.

  • Giáo dục có đầu tư

Với sự thu hút ngày càng lớn của Brisbane, các du học sinh Úc ngày càng tìm cơ hội học tập và phát triển tại một thành phố mới và năng động. Nền giáo dục tại đây cũng rất nổi bật với hệ thống các trường công lập và dân lập cùng với chất lượng đồng đều như những các vùng phát triển khác của Úc. Các trường đại học như Đại học Griffith (Griffith University), đại học công nghệ Queensland (Queensland university of Technology), và Đại học Queensland (Queensland University) là một trong những trường đại học mà học sinh mong muốn và hướng tới mục tiêu học tập tại đây.

Tất cả các cơ sở đào tạo của Brisbane đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Phương pháp giảng dạy mới mẻ, môi trường học tập linh hoạt và có sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp là những thế manh nổi trội của giáo dục tại tiểu bang. Các khóa học mang tính đổi mới, môi trường giảng dạy và học tập linh hoạt, có sự hợp tác mật thiết đối với các doanh nghiệp, mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội tích lũy kiến thức và kĩ năng thực tế.

  • Giao thông và đi lại có nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Giao thông công cộng ở Brisbane tốt hơn ở các thành phố khác của bang Queensland. Hệ thống giao thông của Úc được quy định bởi những điều luật chặt chẽ nên tai nạn được hạn chế tối đa.

Với ưu đãi của chính quyền bang, khi cầm thẻ sinh viên quốc tế, các bạn du học sinh Úc tại Brisbane sẽ được giảm 50% giá vé cho tất cả các loại phương tiện công cộng.

Để tiết kiệm chi phí du học Úc trong vấn đề đi lại, sinh viên du học Úc nên mua thẻ Go Card. Đây là vé điện tử thông minh dùng cho phương tiện công cộng như bus, train, ferry ở khu vực Đông Nam Queensland, mà cụ thể là hai thành phố Brisbane và Gold Coast. Nếu bạn là du học sinh, bạn phải sử dụng loại thể chuyên biệt là Adult Go Card.

  • Chi phí sinh hoạt rẻ hơn các thành phố lớn

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane được đánh giá là chỉ ở mức trung bình.Trung bình một tuần các bạn sinh viên chỉ tốn khoảng 300-350 AUD (6-7 triệu đồng). Chính vì thế mà sinh viên từ các nước trên thế giới có mong muốn du học ở Úc, rất nhiều bạn đã chọn Brisbane làm điểm đến.

Tuy nhiên việc tìm nhà ở Brisbane thực sự đòi hỏi rất nhiều kĩ năng, nếu chọn ở trung tâm thì giá thuê nhà sẽ rất đắt đỏ, nếu ở quá xa thì rẻ hơn nhưng đi lại khó khăn. Du học sinh Úc thường chọn những chỗ ở gần trường cho tiện việc đi lại. Chọn được một căn nhà có giá hợp lý, thuận tiện cho việc đi học, đi làm, gần nơi mua sắm và không quá xa khu vực trung tâm đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và sự khéo léo của các bạn sinh viên du học Úc.

  • Nhiều cơ hội làm thêm

Brisbane tập trung khá đông người Việt Nam, du học sinh ở đây có thể liên hệ và giao lưu với nhau dễ dàng vì có hẳn 2 quận riêng cho người Việt, chợ Việt, nhà hàng Việt. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tìm cho mình được việc làm thêm phù hợp với mức thu nhập không kém gì so với các thành phố phồn hoa khác như Sydney, Melbourne.

Sinh viên mới sang thường làm việc trong các nhà hàng, với các công việc chỉ đòi hỏi lao động chân tay như rửa chén, dĩa, hay là chạy bàn. Đó là 2 loại công việc dễ kiếm và mọi người cũng hay làm nhất.

Nếu kiếm được việc làm tốt các bạn có thể chi trả phần lớn chi phí ăn ở và nếu giỏi hơn, bạn có thể dành dụm được một số tiền. Việc đi du lịch khám phá những thành phố khác không phải là điều khó khăn vì việc di chuyển ở Australia rất thuận tiện. Khi nhịp sống yên ả của Brisbane đã trở nên quen thuộc thì thật khó để rời xa nó.

  • Cộng đồng sinh viên Việt Nam gắn kết, hỗ trợ nhau

Brisbane vẫn là điểm đến khá mới mẻ của du học sinh Việt Nam. Số lượng sinh viên du học Úc ở Brisbane vẫn rất nhỏ so với Sydney và Melbourne. Tuy vậy Hội sinh viên Việt Nam ở Brisbane vẫn có rất nhiều hoạt động. Những trường ở Brisbane có đông sinh viên Việt Nam là Đại học Queensland (UQ), Đại học Griffith, QIBT, Đại học James Cook và Đại học Công nghệ Queensland (QUT) đều có hội sinh viên Việt Nam của riêng từng trường.

Những hội sinh viên này là cầu nối cho các bạn sinh viên học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau. Cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Brisbane rất đoàn kết và gắn bó, hội sinh viên Việt Nam các trường ở Brisbane đã nhiều lần tổ chức thành công các sự kiện quảng bá văn hoá Việt Nam. Những hoạt động này là dịp để du học sinh thể hiện tình cảm của với đất nước quê hương. Tham gia những sự kiện này giúp các bạn có thêm nhiều bạn bè và trải nghiệm đáng ghi nhớ trong thời gian du học Úc của mình.

Cẩm nang cần thiết dành cho du học sinh Úc tại BrisbaneCộng đồng du học sinh Úc tại Brisbane luôn gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau

Du học Úc 2016: Danh sách các trường hàng đầu ở Brisbane

1. Đại học Griffith

Thành lập vào năm 1975 là một trong những trường đào tạo đứng đầu Úc và có ảnh hưởng với nền giáo dục khu vực Thái Bình Dương. Griffith là trường đại học đầu tiên tại Úc cấp bằng cấp trong nghiên cứu về Châu Á và nghiên cứu về môi trường và cũng là một trong những ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực này. Có tới hơn 40 nghìn sinh viên học tập và tốt nghiệp hàng năm từ Griffith tới từ 124 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đây cũng là nơi có nhóm chuyên gia môi trường lớn nhất nước Úc và thế giới. Trường Đại học Griffith có 5 cơ sở xung quanh Bríbane và mỗi cơ sở tập trung đào tạo các chuyên ngành khác nhau.

2. Đại học Queensland

Được thành lập theo luật của Quốc hội Úc vào năm 1909 để kỉ niệm ngày thành lập của bang Queensland. Là một trong các trường trong nhóm G8 (Group of Eight) và Universitas 21 và cũng là trường đứng thứ 40 trong các trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Queensland thu hút 8.800 học sinh quốc tế và đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực.

Được đầu tư về cơ sơ vật chất trường Đại học Queensland có tới 14 thư viện và hơn 2,5 triệu đầu sách và hơn 18.000 máy tính để phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên tại trường.

Trường Đại học Queensland nổi bật với những câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, tạo cho sinh viên có những trải nghiệm và những hoạt động bổ ích sau những buổi học căng thẳng tại trường.

3. Trường Australian Catholic University

Trường Australian Catholic University (ACU National) là một trường công lập của chính phủ Úc, trường tiếp nhận sinh viên và nhân viên từ mọi tôn giáo, quốc gia và văn hóa. ACU có hơn 18.000 sinh viên trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế học tập tại 6 khu học xá ở dọc theo bờ biển phía tây của nước Úc.

Đại học Catholic ghi điểm trong mắt du học sinh Úc quốc tế nhờ môi trường giáo dục giàu sáng tạo và đổi mới. Cùng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận những tiến bộ của nền tri thức nhân loại. Năm 2011, ACU vinh dự đứng đầu về Cơ hội việc làm và Chất lượng giáo viên trong các trường Đại học Úc (Theo The Good Universities Guide 2011).

4. Đại học Công nghệ Queensland

Thành lập từ năm 1908 với trên 6.800 sinh viên quốc tế từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới trường Đại học Công nghệ Queensland là trường duy nhất tại Úc nhận được cùng lúc 3 danh hiệu tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo và quản trị và kinh tế (AACSB, EQUIS, Association of MBA) và là trường đứng thứ 67 trên thế giới.

Đại học Queensland cũng giữ kỉ lục về nghiên cứu ứng dụng. trường luôn cân bằng giữa lý thuyết với những ứng dụng thực tiễn, kinh nghiệm thực hành giúp sinh viên có thể tiếp cận cũng như tìm hiểu những công nghệ mới nhất trên thế giới. Với khẩu hiệu A University of Real World thực sự đã nói lên mục tiêu mà trường đặt ra và mang lại cho sinh viên.

Các hoạt động nên khám phá khi du học Úc ở Brisbane

  • Xuôi dòng trên sông và khám phá khu vườn

Cùng hòa mình vào các hoạt động thú vị dưới những tán cây macadamia và cây đước bằng chiếc xe đạp hay trượt patin trên con đường nhẵn bóng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới. Bên cạnh đó, bạn có thể tận hưởng cảm giác xuôi dòng trên một chiếc tàu chạy bằng hơi nước gắn mái chèo bằng gỗ. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn trong khu vườn ven biển rộng 17 ha ở South Bank.

  • Đắm mình vào không gian văn hóa, kiến trúc độc đáo

Brisbane không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn mà nơi đây còn giới thiệu đến du khách về không gian văn hóa và lối kiến trúc độc đáo tại thành phố này. Khi đến bảo tàng Queensland, bạn sẽ có cơ hội tận mắt quan sát bộ xương hóa thạch của con khủng long hay khám phá các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của các nghệ sỹ Úc tại phòng trưng bày nghệ thuật Queensland.

  • Khám phá hòn đảo trên vịnh Moreton

Khi đến với vịnh Moreton, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào các hoạt động như chèo xuồng trên biển, câu cá dưới biển… Và bạn có thể tận hưởng cảm giác đi canô lướt sóng hay lướt ván buồm ở bán đảo Red Cliff hay lướt ván diều ở Welling Point. Bên cạnh đó, bạn có thể lặn với bình dưỡng khí để ngắm những loài cá đủ màu sắc và rùa ở rạn đá ngầm nhân tạo Cowan, rạn đá ngầm Flinders và những xác tàu đắm Tangalooma. Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm nhìn cây đa lâu đời nhất của Queensland ở Cleveland và chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của các hòn đảo nơi đây.

  • Thưởng thức ẩm thực và mua sắm ở Brisbane

Cuộc sống du học Úc của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu được tham gia vào bữa tiệc chả viên ở Chinatown, trung tâm văn hóa của Brisbane. Bên cạnh đó, tại New Farm cũng chính là nơi sở hữu những quán cafe rất phong cách. Tại thành phố Brisbane, có trung tâm Queen Street Mall rất nổi tiếng với hơn 500 cửa hàng, trung tâm thời trang… sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây mua sắm. Ngoài ra, một địa điểm tiếp theo nữa mà du khách không nên bỏ qua đó là The Valley, là nơi bạn có thể tìm thấy những mẫuthiết kế đặc sắc nhất.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cẩm nang cần thiết dành cho du học sinh Úc tại Brisbane, du học Úc ở Brisbane, cuộc sống du học Úc, du học sinh Úc, cộng đồng sinh viên ở Brisbane, chi phí du học Úc, giao thông ở Brisbane, trường ĐH ở Brisbane

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017