California cần tăng số lượng bằng cấp đại học

Dự kiến California sẽ cung cấp 3.2 triệu bằng cử nhân, các bằng liên kết và chứng chỉ nghề trong vòng 13 năm tới nhưng nhu cầu nhân lực phải đến 5,5 triệu người. Rất nhiều công việc ở đây cần đến lực lượng lao động tri thức.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HỌC CANADA

Các tập đoàn kinh tế lớn và các nhà lãnh đạo cộng đồng California đang hối thúc các trường ở đây tăng số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay và trong những năm tới. Theo thống kê, toàn bang sẽ còn phải cần đến 2,3 triệu nhân lực có bằng đại học đến năm 2025.Các tập đoàn lớn đều cho rằng nếu các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo giáo dục đại học không có những kế hoạch hành động nhanh chóng, California sẽ bị mất vị thế kinh tế và giáo dục trong tương lai.Viện chính sách công của bang cũng đã nhấn mạnh sự thiếu hụt nhân lực trình độ cao trong những năm gần đây. Nếu không có sự bù đắp kịp thời thì nhiều tập đoàn và công ty sẽ di chuyển đi nơi khác hoặc ra nước ngoài.

 

Canada cần tăng số lượng bằng cấp đại học

Canada cần tăng số lượng bằng cấp đại họcÔng Dennis Cima, phó chủ tịch cấp cao của tập đoàn lãnh đạo Thung lũng Silicon đã phát biểu “Thung lũng Silicon là đại diện cho nền kinh tế tri thức. Nếu chúng ta không có đủ lao động trình độ cao để đáp ứng thì các Công ty rồi sẽ ra đi tìm nơi khác tiềm năng hơn về nguồn lực”.Kế hoạch cải tiến 72 trường cao đẳng cộng đồng đã được đưa ra và chính phủ sẽ quyết định bằng cấp nào phù hợp nhất cho sự phát triển tương lai. Ngoài ra, cần phải có một cơ quan độc lập để điều phối và định hướng cho các cơ sở giáo dục ở đây.Dự kiến California sẽ cung cấp 3.2 triệu bằng cử nhân, các bằng liên kết và chứng chỉ nghề trong vòng 13 năm tới nhưng nhu cầu nhân lực phải đến 5,5 triệu người. Rất nhiều công việc ở đây cần đến lực lượng lao động tri thức. Vậy nên các trường đại học, cao đẳng cần phải có chiến lược phát triển đúng hướng để thu hút thêm học sinh, sinh viên.Tuy nhiên để đạt được những mục tiêu trên sẽ có không ít các trở ngại. Hiện nay hiện tượng học sinh trung học không sẵn sàng để thi đại học đang thực sự đáng báo động. Ngoài ra, việc cắt giảm ngân sách giáo dục cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các trường cao đẳng cộng đồng và các trường đại học công lập của bang.Chính phủ bang cần có sự điều phối tốt và đúng mục tiêu cho 112 trường cao đẳng cộng đồng, 23 trường đại học công lập và 10 trường thuộc khối đại học California. Ngoài ra các nhà làm luật cần đưa ra tầm nhìn mới cho nền giáo dục đại học ở đây.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

California cần tăng số lượng bằng cấp đại học, Canada cần tăng số lượng bằng cấp đại học, du học, du học Canada, học bổng, học bổng du học, California cần tăng số lượng bằng cấp đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo Theo The Australian

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017