Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 giữ nguyên công thức như năm 2020. Sau đây là cách tính điểm cho học sinh hệ Giáo dục THPT và hệ Giáo dục thường xuyên.

Chính thức: TP.HCM công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Chính thức: TP.HCM công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD-ĐT TP.HCM vừa đưa ra thông báo về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó kỳ thi sẽ được triển khai tổ chức bắt đầu từ ngày 6.7.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 quy định, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm điểm của các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1

Điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT 2021 được tính với 70% điểm thi THPT Quốc gia và 30% điểm trung bình lớp 12

1. Đối với Giáo dục THPT

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 2

Ví dụ: Một thí sinh A đăng ký thi bài tổ hợp Khoa Học Xã Hội có các điểm thi thành phần cụ thể như sau: Văn: 7.75; Anh: 8.6; Toán: 6.4; Sử: 8.5; Địa: 9; GDCD: 9. Như vậy, điểm của TS A sẽ được tính như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 3

2. Đối với Giáo dục Thường Xuyên

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 4

Ví dụ: Thí sinh B lựa chọn bài thi tổ hợp KHTN và điểm của các môn bắt buộc như sau: Văn 5, Toán 7, Lý 5, Hóa 4, Sinh 6. Thí sinh này có 1 điểm ưu tiên và không có điểm khuyến khích. Điểm trung bình cả năm lớp 12 là 6. Cách tính điểm của thí sinh B như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 5

Thí sinh GDTX có thể dự thi cả bài thi ngoại ngữ để dùng kết quả bài thi này xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp.

Để xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đó.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

3. Cách tính điểm bài thi tổ hợp

Đối với học sinh giáo dục THPT việc xét tốt nghiệp dựa vào điểm số của 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Trong đó tổ hợp Khoa học tự nhiên tích hợp bởi 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Tổ hợp Khoa học xã hội gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Điểm số của Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội được tính bằng cách lấy trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 6

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Năm nay, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 vào ngày 7 và 8/7. Đợt thi thứ 2 dành cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lịch thi đợt 2 sẽ được Bộ GD&ĐT thông báo sau.

Trên đây là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 theo quy chế từ Bộ GD&ĐT. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp thí sinh hiểu rõ về cách tính điểm xét tuyển, từ đó lựa chọn đúng trường, đúng ngành nghề phù hợp với năng lực và ước muốn của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

TP.HCM: Trường ĐH Sư phạm nhận được nhiều nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức riêng

ĐH Quốc Tế TP.HCM huỷ thi đánh giá năng lực, điều chỉnh đề án tuyển sinh 2021

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp