Do dịch COVID-19, Đại học Quốc Tế (Đại học Quốc gia TP HCM) đã thông bảo huỷ kỳ thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh 2021. TS đăng ký xét tuyển phương thức mới từ ngày 7 - 17/7.

COVID-19: TP.HCM chưa quyết định thời gian tổ chức thi THPT 2021

COVID-19: TP.HCM chưa quyết định thời gian tổ chức thi THPT 2021

Trước tình hình COVID-19 với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thời gian tổ chức thi THPT 2021 vẫn chưa được ấn định.

Thời gian đăng ký xét tuyển phương thức mới từ ngày 7 đến 17/7 trên cổng tuyển sinh trực tuyến của trường.

Xét điểm thi đánh giá năng lực là một trong 6 phương thức xét tuyển của trường trong năm nay. Hủy kỳ thi này, trường thay thế bằng phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

ĐH Quốc Tế TP.HCM huỷ thi đánh giá năng lực, điều chỉnh đề án tuyển sinh 2021 - Ảnh 1

Đại học Quốc Tế (ĐH Quốc Gia TP.HCM) chính thức huỷ kỳ thi đánh giá năng lực do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp

Điều kiện xét tuyển của phương thức này gồm: Tốt nghiệp THPT; điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 6,5 điểm trở lên; tổng điểm trung bình 3 năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 20 trở lên, không tính điểm cộng ưu tiên.

Với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển.

Trước đó, Đại học Quốc tế dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo đề án riêng ngày 29 và 30/5 nhưng phải hoãn khi dịch bùng phát cuối tháng 5.

Năm nay, trường Đại học Quốc tế dự kiến tuyển 3.110 chỉ tiêu, trong đó có 1.860 chỉ tiêu do trường cấp bằng, còn lại là chương trình liên kết quốc tế.

ĐH Sư Phạm dự kiến hoãn kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đến 26 - 28/6

> ĐHQG TP.HCM nhận được gần 100.000 nguyện vọng xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực

Theo VnExpress