Các trường không được ngăn cản thí sinh rút hồ sơ

(Tuyển sinh) Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo, các trường không được khống chế, ngăn cản số lần rút hồ sơ của thí sinh, mà phải hết sức tạo điều kiện, tạo thuận lợi tối đa cho các em.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, xét tuyển, đại học

Ngày 25-8, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2011 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển NV2 (NV). Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Đào tạo Ngô Kim Khôi cho biết, theo quy định mới nhất áp dụng năm nay, thí sinh được quyền rút hồ sơ đăng ký nguyện vọng (NV) 2, NV3 không hạn chế, để nộp vào các trường mà bản thân cho là có cơ hội đậu cao hơn.

 

 


 
  
Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo, các trường không được khống chế, ngăn cản số lần rút hồ sơ của thí sinh, mà phải hết sức tạo điều kiện, tạo thuận lợi tối đa cho các em. Hàng ngày, các trường nhận hồ sơ đăng ký phải công bố công khai thông tin về lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 của thí sinh trên trang Web nhà trường, thời hạn nhận hồ sơ không được thay đổi so với quy định của Bộ. Lệ phí xét tuyển kèm mỗi hồ sơ là 15.000đồng. Nguyên tắc xét tuyển là lấy từ cao xuống thấp, điểm NV sau không được cao hơn NV trước; chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng ưu tiên là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.

 


Năm nay, Bộ cũng sẽ nghiêm khắc xử lý Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh và những người khác liên quan nếu vi phạm một trong các lỗi như gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường; thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển của thí sinh không đúng thời gian quy định; hạ điểm trúng tuyển các nguyện vọng trái quy định; tính điểm sàn với điểm môn thi đã nhân hệ số.Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn Vnexpress    )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các trường không được ngăn cản thí sinh rút hồ sơ, tuyen sinh 2011, dai hoc, cao dang, nguyen vong 2, rut ho so, xet tuyen, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017