Bị "tố" trường mầm non quốc tế cam kết nâng chất lượng

Về dịch vụ cung cấp bữa ăn cho học sinh, Maple Bear đã ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm Cơm Việt - nơi phụ huynh cho rằng không đảm bảo vệ sinh.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Tin liên quan:

>> Trường mầm non quốc tế Maple Bear xin lỗi phu huynh

>> Trường mầm non quốc tế Maple Bear cho trẻ ăn đồ bẩn

>> Gửi con ở Trường Maple Bear...tiền mất tật mang


Bị 'tố', trường mầm non quốc tế cam kết nâng chất lượng

Ký hợp đồng mới với đơn vị cấp thực phẩm uy tín, cho tất cả các bé khám bệnh miễn phí, đăng ảnh bữa ăn của bé lên website... là những cam kết của lãnh đạo trường mầm non quốc tế Maple Bear (Hà Nội), sau khi bị phụ huynh tố trường đã không đảm bảo bữa ăn sạch cho trẻ.

Hai ngày sau khi phụ huynh tụ tập phản đối trước trụ sở trường mầm non Maple Bear ở tòa nhà Vincom, sáng 28/6 ông Thomas Chan, Tổng giám đốc công ty CitySmart Company Limited – công ty đầu tư vào hệ thống các trường mầm non mang thương hiệu Maple Bear tại Hà nội đã có buổi làm việc với nhóm phụ huynh này.

Về bức xúc của phụ huynh rằng "nhà trường chậm tổ chức kiểm tra sức khỏe cho học sinh", ông Thomas Chan cho biết, để tìm một trung tâm y tế đáp ứng được tất cả nguyện vọng của phụ huynh không dễ dàng. Một số người thì muốn được khám cho học sinh tổng thể, một số khác thì muốn khám chuyên sâu đường ruột. Ngoài ra, có phụ huynh muốn khám cho con tại bệnh viện, một số khác đồng ý cho khám ở một phòng khám quốc tế.

"Sau khi nghiên cứu và cân nhắc các yêu cầu của phụ huynh, cuối cùng chúng tôi đã quyết định chọn hai cơ sở y tế là Bệnh viện Việt Pháp và phòng khám Gia đình để phụ huynh lựa chọn đưa con mình đến khám. Việc khám sức khỏe sẽ được tổ chức cho tất cả các học sinh đã và đang theo học tại trường", ông Thomas cho biết.

Ngoài ra, nhà trường cũng bổ sung khám chuyên sâu liên quan đến tiêu hóa để phụ huynh yên tâm.

Về dịch vụ cung cấp bữa ăn cho học sinh, Maple Bear đã ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm Cơm Việt - nơi phụ huynh cho rằng không đảm bảo vệ sinh. Trong thời gian tìm nhà cung cấp mới, trường đã ký hợp đồng tạm thời với khách sạn Hà Nội và đơn vị này đảm nhiệm nấu ăn cho trẻ trong vòng hai tuần.

Ông Thomas cũng thông tin thêm, kể từ 1/6, một đơn vị cung ứng dịch vụ thức ăn lưu động có uy tín của nước ngoài đã bắt đầu cung cấp các bữa ăn cho học sinh của trường. Phụ huynh nào yêu cầu được xem hợp đồng cũng được nhà trường đáp ứng.

Ngoài ra, Maple Bear cũng tăng cường giám sát việc cung cấp thực phẩm của công ty. Trường đăng tải thực đơn và ảnh chụp ảnh bữa ăn của học sinh hàng ngày và đưa lên website để phụ huynh có thể theo dõi.

"Là một người nước ngoài làm việc ở Việt Nam trong 7 năm, đây là lần đầu tiên tôi gặp sự cố phản ứng của phụ huynh về thức ăn. Ở những nước khác, khi chúng tôi làm việc với một đơn vị cung cấp thực phẩm có đầy đủ giấy tờ pháp lý và các chứng chỉ chuyên môn thì chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như sự an toàn và vệ sinh của thực phẩm. Sự việc này đã giúp tôi có thêm bài học rằng giấy tờ đôi khi vẫn chưa đủ", Thomas tâm sự.

Thomas cho biết thêm trong thời gian tới, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, Maple Bear sẽ quan tâm và sát sao hơn nữa vấn đề thực phẩm và dinh dưỡng cho học sinh, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường.

"Chúng tôi đề xuất thành lập hội phụ huynh để liên tục lắng nghe ý kiến phản hồi từ phụ huynh", ông nói.

Chị Ngô Thu Hương, phụ huynh của bé Thục Anh học tại Maple Bear Vincom và chị Bùi Liên Hương có con trai Leonardo có 2 năm ở trường cho biết, những động thái của lãnh đạo trường từ khi có kiến nghị của phụ huynh là rất tích cực.

Trước đó, vào cuối tháng 5, hàng loạt phụ huynh đã làm đơn tố cáo, cho rằng trường Maple Bear đã lừa dối khi cho trẻ ăn cơm của cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng khi cam kết bữa ăn tươi, sạch, lựa chọn từ những siêu thị uy tín.

Ông Thomas Chan đã hứa sẽ chuyển sang sử dụng đơn vị cung cấp thức ăn quốc tế và cho những học sinh có dấu hiệu bệnh tật hay suy dinh dưỡng trong 6 tháng qua đi khám sức khỏe miễn phí. Tuy nhiên, gần một tháng sau đó, việc tổ chức kiểm tra sức khỏe cho trẻ vẫn chưa được thực hiện và việc trường có thông báo trường chỉ tổ chức khám cho học sinh đã đóng học phí khiến một nhóm phụ huynh tụ tập trước trụ sở trường phản đối.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bị "tố" trường mầm non quốc tế cam kết nâng chất lượng, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, vnexpress, maple bear, trường quốc tế maple bear, trường tiểu học quốc tế Maplea bear, đồ ăn bẩn, mầm non quốc tế maple bear, truong quoc te maple bear, thông tin về trường maple

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017