Bí quyết thành công sinh viên

Bí quyết thành công sinh viêngồm 13 chương với những hướng dẫn thực tế trong từng vấn đề cụ thể, những lời khuyên về phương pháp học tập khoa học để giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất & vượt qua những kỳ thi cũng như chặn đường tương lai sắp tới...

Chia sẻ sáchsách hay - Bí quyết thành công sinh viên

Tên sách: Bí quyết thành công sinh viên

  • Tác giả: Giáo sư - Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Phiên (chủ biên), Tiến sĩ Trương Thị Lan Anh và giảng viên Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng nhiều tác giả.
  • NXB Tổng hợp TP HCM
  • Giá bìa: 88.000 vnd


Tháng 5/2005, trong một lần tham dự Hội chợ Bản quyền Sách Quốc tế BEA tại New York, Mỹ, ông Nguyễn Văn Phước (giám đốc First News - Trí Việt) mua bản quyền cuốn Secrets for Student Success (Bí mật cho sự thành công của sinh viên). Đây là cuốn sách nổi tiếng của nhà Barron’s, được tái bản đến lần thứ 18 ở Mỹ.

"Sau khi mua bản quyền sách, chúng tôi đã dành ra 3 năm dịch cuốn sách này. Có điều, chúng tôi vẫn không thấy vừa ý với những kiến thức và thông tin trong bản thảo vì môi trường và điều kiện học tập của sinh viên tại các đại học Mỹ khác xa với điều kiện học tập của sinh viên ở Việt Nam. Đến năm 2008, First News ngừng in bản dịch của Secrets for Student Success mà quyết định lên kế hoạch thực hiện viết mới lại hoàn toàn. Đó là lý do cuốn Bí quyết thành công sinh viên cho bạn trẻ Việt Nam ra đời", ông Phước cho biết.

sach-jpg-1354335538_500x0.jpg
Bìa cuốn "Bí quyết thành công sinh viên".

Đơn vị làm sách đã liên hệ với Giáo sư - Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Phiên - người có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy sinh viên và du học sinh - nhờ ông lên dàn ý thực hiện cuốn sách. Ngoài ra, nhiều nhà giáo dục và các cây bút uy tín cũng được mời gọi hợp tác để xây dựng nội dung cuốn sách được phong phú, gần gũi với môi trường học tập trong nước.

“Các tác giả cuốn sách này từng là những sinh viên giỏi và hiện là các giảng viên đại học đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu. Chính vì vậy, các nội dung được trình bày trong sách đề cập đến nhiều vấn đề mà sinh viên thường gặp phải, từ phương pháp học tập đến rèn luyện các kỹ năng hỗ trợ, thậm chí cả cách 'săn' học bổng và tìm đường du học", ông Phước nói.

Cuốn sách gồm 13 chương với những hướng dẫn thực tế trong từng vấn đề cụ thể, những lời khuyên về phương pháp học tập khoa học: từ việc xác định động cơ học tập, sử dụng thời gian hợp lý, rèn luyện các thói quen và tìm thái độ đúng, cách thích ứng với môi trường sống và học tập ở đại học, cách ghi chép, cách ôn bài, luyện trí nhớ theo bản đồ tư duy, sử dụng email và truy tìm thông tin trên mạng hiệu quả, cách quản lý Blog, Facebook và cả việc tránh lạm dụng “thế giới ảo”, cách chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi... Các kỹ năng học tiếng Anh và cách luyện thi hiệu quả các kỳ thi TOEIC, TOEFL và IELTS và cách giải quyết tối ưu hàng trăm vấn đề, thắc mắc thực tế và rất cần thiết khác cũng được đề cập đến. Trong ấn phẩm này còn có nhiều chia sẻ sinh động của các tấm gương học tập điển hình.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc Đại học Quốc Gia TP HCM cho rằng, cuốn sách có tên là Bí quyết thành công sinh viên nhưng ngay cả các học sinh trung học phổ thông cũng có thể sử dụng như là một cách tiếp cận với phương pháp học đại học. Khi đọc xong những trang cuối cùng, người đọc sẽ thấy bí quyết mà các tác giả đưa ra tập trung vào ba điểm chính: Biết đặt mục tiêu học tập cho đúng; Có phương pháp và kế họach thực hiện hiệu quả mục tiêu đã đặt ra; Có ý chí quyết tâm theo đuổi đến cùng kế hoạch của mình.

Tiếp theo ấn phẩm này, First News thành lập hội đồng biên soạn và lên kế hoạch xây dựng tủ sách: "Tri thức - Sáng tạo" cho học sinh - sinh viên Việt Nam, nhằm mang đến những cuốn sách giúp bạn trẻ đạt hiệu quả cao nhất trong học tập, chuẩn bị hành trình khởi nghiệp sau này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bí quyết thành công sinh viên, Bí quyết thành công sinh viên, sách hay, giới thiệu sách, chia sẻ sách, sách mới 2013, Secrets for Student Success

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn(theo vnexpress)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017