Bạn đang đau đầu với việc trẻ học Toán mãi không vào? Bạn mệt mỏi với những phép tính đơn giản nhưng trẻ mãi không làm được? Vậy thì hãy thử những bí quyết dạy trẻ sau để trợ giúp trẻ học môn này nhanh chóng và dễ dàng nhé!

Nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ qua từng độ tuổi

Nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ qua từng độ tuổi

Không giống như các đặc điểm về tính cách, tính khí và sự khác biệt về giới tính, mọi đứa trẻ sinh ra đều mang trong mình khả năng sáng tạo.

1. Bắt đầu với những vấn đề đơn giản 

Toán học là môn học logic, trẻ cần phải hiểu hoàn toàn một vấn đề đơn giản trước khi chuyển sang vấn đề tiếp theo. Bắt đầu với những thứ đơn giản nhất sẽ tăng sự hứng thú của bé khi tiếp xúc môn học này. Khi biết rõ khái niệm, trẻ có thể xác định logic của vấn đề để tìm ra quy trình giải quyết. 

Bật mí các bí quyết giúp trẻ học môn Toán nhanh và dễ dàng - Ảnh 1

Bật mí các bí quyết giúp trẻ học môn Toán nhanh và dễ dàng

2. Thực hành thường xuyên

Cũng như các môn học khác, trẻ không thể học Toán chỉ bằng cách nghe hay đọc. Thay vào đó, để học Toán, bạn cần hiểu các khái niệm và giải quyết vấn đề bằng cách thực hành liên tục. Càng luyện tập nhiều, trẻ sẽ học Toán tốt hơn

3. Xem lại các lỗi

Để giải một bài toán, điều cần thiết là áp dụng các cách giải khác nhau để tìm ra phương pháp đúng. Nếu cách giải sai, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ xem lại quá trình làm bài và tìm ra lỗi đã mắc phải. Hiểu được vấn đề sai sẽ giúp trẻ củng cố khả năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, trẻ sẽ ghi nhớ và tránh mắc lại sai lầm tương tự

4. Ghi nhớ các công thức

Toán học đi kèm một loạt công thức. Cha mẹ khuyến khích con ghi nhớ các công thức đã học vì chúng sẽ giúp ích cho con khi giải toán.

5. Học toán thông qua trò chơi

Trẻ em thường thích được vừa học vừa chơi vì con sẽ tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn. Các trò chơi được thiết kế sinh động, gần gũi tạo cho trẻ tinh thần thoải mái, đồng thời trau dồi vốn kiến thức, khả năng tư duy. 

6. Khen ngợi, khích lệ con

Học Toán là quá trình đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm. Trẻ cần có niềm đam mê và rèn luyện hàng ngày. Tuy nhiên, trẻ thường dễ chán nản khi gặp khó khăn, thất bại. Vì vậy, cha mẹ không nên ép con học, cố gắng động viên, khích lệ, khen ngợi con khi làm đúng. Học cách lắng nghe và nắm bắt tâm trạng của trẻ sẽ giúp con tìm lại hứng thú học tập.

>

>

Theo Zing News