Huyện Ba Vì (Hà Nội) là huyện duy nhất được tổ chức học trực tiếp tại trường. Các nhà trường trên địa bàn huyện Ba Vì bảo đảm tiêu chí trường học an toàn.

Ba Vì: Học sinh lớp 9 có thể đăng ký học trực tuyến nếu chưa muốn đến trường

Ba Vì: Học sinh lớp 9 có thể đăng ký học trực tuyến nếu chưa muốn đến trường

Tại huyện Ba Vì, các trường học mở cửa và thống kê số học sinh lớp 9 chưa muốn đến trường từ ngày 8/11 và tổ chức cho các em đăng ký học trực tuyến.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định để đón học sinh lớp 9 trở lại trường học an toàn.

Sáng 7/11, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập các tình huống đón học sinh trở lại trường với sự tham gia của lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

Ba Vì chuẩn bị đầy đủ điều kiện đón học sinh lớp 9 trở lại trường an toàn - Ảnh 1

Học sinh Ba Vì sẽ trở lại học trực tiếp từ 8/11 (Ảnh minh hoạ)

12 nội dung cụ thể được tổ chức diễn tập gồm: Công tác chuẩn bị trước khi học sinh đến trường; đón và hướng dẫn học sinh khi đến cổng trường, xếp xe; hướng dẫn học sinh vào lớp học theo phân luồng, bảo đãm giãn cách; đón học sinh tại cửa phòng học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh trong giờ học; xử lý các tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; phương án xử lý khi có trường hợp F0, F1, F2 trong lớp; hướng dẫn học sinh các công việc cần làm cuối buổi học; phân luồng học sinh ra về bảo đảm giãn cách...

Huyện Ba Vì hiện có 31 xã, thị trấn với 35 cơ sở giáo dục có học sinh lớp 9. Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và căn cứ diễn biến dịch bệnh, để bảo đảm an toàn cho học sinh, ngày 8/11, 29 trường học sẽ đón học sinh đi học trực tiếp tại trường. Tổng số học sinh đi học là hơn 3.800 em.

Tính đến 16h30 ngày 7/11, các nhà trường trên địa bàn huyện Ba Vì đã bảo đảm tiêu chí trường học an toàn, sẵn sàng điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường học.

Các nhà trường cũng đã thông tin đầy đủ, chi tiết về phương án tổ chức học tập tới từng phụ huynh học sinh và học sinh. Toàn bộ học sinh được nhắc nhở tiếp tục theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, học sinh cần thông tin ngay cho cơ sở y tế địa phương và nhà trường để kịp thời có phương án xử lý.

Dự kiến, học sinh khối lớp 9 của trường THCS Vân Hòa sẽ đi học trực tiếp từ ngày 10/11. Các trường còn lại của huyện Ba Vì tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến.

Hà Nội: Ba Vì là huyện duy nhất được mở cửa trường từ 8/11

Theo ZING News