TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Hàn Quốc 'nín thở' vì... kỳ thi đại học

Ngày 8-11 được xem là ngày quyết định, thể hiện kết quả 12 năm miệt mài đèn sách của hơn 670.000 sĩ tử tại hơn 1.191 địa điểm thi trên khắp Hàn Quốc. Kỳ thi diễn ra từ 8 giờ 10 phút tới 17 giờ, như vậy các sĩ tử sẽ phải "chiến đấu" căng thẳng trong suốt 9 giờ.

Để trợ giúp các sĩ tử, lực lượng cảnh sát cùng hơn 3.000 xe máy và ô tô luôn túc trực để đưa các em tới trường thi trong trường hợp cần thiết. Đường dây nóng cũng được mở và ưu tiên cho sĩ tử.

 

Áp lực từ kỳ thi đại học tại Hàn Quốc

Áp lực từ kỳ thi đại học tại Hàn Quốc

Để giảm bớt gánh nặng giao thông, các văn phòng, ngân hàng và thậm chí cả thị trường chứng khoán phải mở cửa muộn hơn 1 giờ so với bình thường.

Ngoài ra, trong giờ thi nghe, tất cả các chuyến bay tại Hàn Quốc không được cất cánh, hạ cánh, các cuộc tập trận bị hoãn lại, ô tô không được phép bấm còi khi lưu thông, giao thông trong vòng bán kính 200 m quanh trường thi bị hạn chế.

Trước các trường thi, một số nhóm học sinh trung học đã tập trung cổ vũ sĩ tử, tiếp sức cho họ bằng thức ăn nhẹ. Một học sinh trường trung học Junior tên là Kim Boo-seung cho hay: “Chúng em đã tập trung tại đây từ 10 giờ tối qua để chọn chỗ tốt nhất, đợi cả đêm để có thể cổ vũ tinh thần các anh chị với khẩu hiệu: “Tiến lên, các anh chị! Đạt kết quả thật cao nhé!”.

 

Áp lực từ kỳ thi đại học tại Hàn Quốc

Áp lực từ kỳ thi đại học tại Hàn Quốc

Các phương tiện truyền thông cũng nóng lên trước giờ G, thậm chí nhiều kênh tin tức còn đưa ra những lời khuyên về thức ăn trưa đảm bảo dinh dưỡng mà không làm sĩ tử mất sự tập trung.

Những phụ huynh thì lo lắng và hồi hộp không kém gì các thí sinh. Khi con em họ bước vào phòng thi, đồng loạt hàng ngàn bậc cha mẹ đổ tới nhà thờ, chùa chiền chắp tay cầu nguyện.

Chị Kim Yeon-hee, mẹ của một sĩ tử, cho hay: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi đưa con đi thi nhưng tôi vẫn rất lo lắng”. Thi đại học tại Hàn Quốc được đánh giá rất cao, chính điều đó đã tạo một áp lực không nhỏ lên các sĩ tử. Ngày 7-11, tại thành phố Daegu ở đông nam Hàn Quốc, một sĩ tử đã nhảy từ tầng 18 của một tòa nhà chung cư và tử vong ngay sau đó.

Những tin tức được quan tâm nhiều nhất:

Du học anh, Du học Mỹ, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, điểm thi đại học 2013, diem thi dai hoc, tieng anh, học tiếng anh

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo Giáo Dục )