Để trở nên nổi bật với nhà tuyển dụng, bạn cần nghiên cứu thật chi tiết công ty, đồng thời thể hiện một phần tính cách của bạn vào hồ sơ xin việc.

4 lưu ý khi nhà tuyển dụng tìm ứng viên trên các Website

4 lưu ý khi nhà tuyển dụng tìm ứng viên trên các Website

Không phải lúc nào công ty đăng bài tuyển dụng lên các trang Web cũng nhận được sự chú ý của các ứng viên tiềm năng. Sau đây là 4 lưu ý nhà tuyển dụng...

9 mẹo để trở nên nổi bật với nhà tuyển dụng - Ảnh 1

Làm thế nào để trở nên nổi bật với nhà tuyển dụng?

1. Điều chỉnh hồ sơ của mình

Một trong những cách tốt nhất để nổi bật với nhà tuyển dụng là điều chỉnh tài liệu ứng tuyển của bạn để phù hợp với công ty và vị trí ứng tuyển. Hãy viết thư xin việc và sơ yếu lý lịch kết hợp các từ khóa từ tin tuyển dụng trong toàn bộ hồ sơ của bạn.

Việc sử dụng từ khóa giúp nhà tuyển dụng biết những kỹ năng của bạn có thể đóng góp cho vị trí, chứng tỏ rằng bạn là người phù hợp với văn hóa của công ty. Tuy nhiên, từ khóa cũng giúp sơ yếu lý lịch của bạn vươn lên dẫn đầu ATS. Các bot này được lập trình để tìm kiếm các từ khóa và việc sử dụng nhiều từ khóa hơn khiến hồ sơ của bạn có nhiều khả năng đạt thứ hạng cao.

2. Tìm hiểu cụ thể người tuyển dụng

Cố gắng hết sức để tìm hiểu tên của người quản lý tuyển dụng, sau đó gửi thư xin việc của bạn cho người đó. Thư xin việc gửi đến một cá nhân cụ thể sẽ giúp bạn nổi bật và cũng thể hiện sự quan tâm của bạn đối với vị trí này.

Tuy nhiên, có thể không phải lúc nào bạn cũng biết được cụ thể người phụ trách tuyển dụng là ai. Khi còn nghi ngờ, hãy dùng “Dear Hiring Manager”. Sử dụng các cụm từ như “To Whom It May Concern” hoặc “Dear Sir / Madam” sẽ làm cho ứng dụng của bạn nổi bật.

3. Thể hiện giá trị của bạn

Các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm kiếm các ứng viên có năng lực với các kỹ năng đã được chứng minh có thể thực hiện công việc. Vì vậy, hãy thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm của mình theo cách tốt nhất có thể.

Sử dụng phương pháp STAR trong thư xin việc và sơ yếu lý lịch của bạn để làm nổi bật cách bạn sử dụng kinh nghiệm làm việc và kỹ năng công việc trước đây để giải quyết các vấn đề tại vị trí làm việc hiện tại. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn có giá trị đối với công ty và cách bạn sẽ đóng góp vào sự thành công của công ty.

4. Thể hiện kiến thức của bạn

Các nhà quản lý tuyển dụng nhận được rất nhiều đơn xin việc từ những người chỉ đơn giản là đang tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Nổi bật với nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện bạn đã biết bao nhiêu về ngành.

Chỉ ra các xu hướng mới nổi hoặc thậm chí cách công ty có thể chuẩn bị cho những thay đổi trong ngành. Một ứng viên không chỉ được giáo dục mà còn thể hiện sự quan tâm đến công ty là một nhân viên tiềm năng mà các nhà quản lý tuyển dụng mong muốn!

5. Thêm một phần tính cách của bạn vào hồ sơ xin việc

Ngoài việc tùy chỉnh thư xin việc và mô tả cách bạn sử dụng các kỹ năng của mình, hãy thêm một chút cá tính vào thư xin việc của bạn.

Ví dụ: thay vì nói rằng bạn đang đăng ký vai trò [X], hãy nói về lý do tại sao bạn hào hứng đăng ký vai trò này. Bạn đã sử dụng sản phẩm của công ty trong nhiều năm chưa? Yêu thích đối với công việc? Tìm kiếm điều gì đó độc đáo và cụ thể để nói về công ty, vị trí và bản thân bạn sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên nổi bật.

6. Gửi kèm Portfolio

Mặc dù bạn có thể khẳng định mình đã hoàn thành các mục tiêu và chỉ số cụ thể trên sơ yếu lý lịch và thư xin việc, nhưng việc cung cấp bằng chứng về những thành tích của bạn sẽ giúp bạn có khả năng cao ứng tuyển thành công.

Tạo một trang web cá nhân và bao gồm một liên kết đến nó trong hồ sơ xin việc của bạn. Sử dụng trang web này để giới thiệu các ví dụ về công việc và kết quả của bạn.

Nếu một trang web không hoàn toàn phù hợp với bạn, hãy cân nhắc đưa các liên kết đến hồ sơ trên mạng xã hội.

7. Tận dụng LinkedIn của bạn

Nếu một trang web cá nhân hoặc hồ sơ mạng xã hội có thể không hoàn toàn phù hợp với lĩnh vực của bạn. Trong trường hợp đó, hãy khai thác sức mạnh của LinkedIn.

8. Mở rộng kết nối xã hội

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, sẽ thật sự tạo ra sự khác biệt nếu bạn biết đến những người có thể hỗ trợ bạn.

Hãy dành thời gian sử dụng các kênh truyền thông xã hội cũng như mạng lưới bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn để xem bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng như thế nào. Thực hiện đúng cách, nó sẽ thể hiện sự khéo léo và sáng tạo - hai đặc điểm tính cách chính mà các ông chủ muốn có ở nhân viên của mình.

9. Giải quyết vấn đề của họ

Cuối cùng, để thực sự nổi bật trước các nhà tuyển dụng, hãy xem xét giải quyết một số vấn đề của họ.

Điều này hơi khác so với việc nói về cách các kỹ năng của bạn sẽ mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tìm ra những thách thức mà công ty cụ thể này đang gặp phải và đưa ra các giải pháp.

Thị trường có quá bão hòa với các sản phẩm tương tự? Đưa ra kế hoạch marketing giúp sản phẩm của công ty nổi bật và tăng doanh số bán hàng. Công ty có vấn đề về PR? Cung cấp cho công ty những ý tưởng cụ thể về cách họ có thể khắc phục điều đó thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Thực hiện phương pháp này không chỉ chứng tỏ rằng bạn có các kỹ năng để thực hiện công việc mà còn rằng bạn thực sự quan tâm đến vai trò, công ty và thành công trong cả hai lĩnh vực này!

Theo Flexjobs