Khi vừa start-up, bạn nên sắp xếp danh sách những công việc quan trọng, đồng thời xác định yếu tố gây stress để có phương hướng xử lý hiệu quả.

9 cách đơn giản để cải thiện doanh nghiệp nhỏ

9 cách đơn giản để cải thiện doanh nghiệp nhỏ

Với các doanh nghiệp nhỏ, để cải thiện hiệu suất làm việc, bạn cần theo dõi các chỉ số tài chính, đồng thời có chiến lược Marketing hiệu quả.

8 cách để tránh kiệt sức khi vừa start-up - Ảnh 1

Làm thế nào để tránh kiệt sức khi vừa start-up?

1. Tạm dừng và sắp xếp lại mọi thứ

Nếu bạn không kiểm soát được các hoạt động hàng ngày thì việc đó có thể là một nguồn căng thẳng chính. Khi bạn đang làm việc chăm chỉ và tập trung vào công việc của mình, sự vô tổ chức không gì khác chính là sự mất tập trung. Dành thời gian để sắp xếp các tệp, máy tính, bàn làm việc và các quy trình của bạn có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng kiệt sức do căng thẳng gây ra.

2. Ưu tiên làm những việc quan trọng

Tất cả chúng ta đều có hàng triệu việc cần phải hoàn thành và có thể dễ dàng trở nên quá tải. Tin tốt là bạn không cần phải làm mọi thứ cùng một lúc. Hãy tạo một danh sách (hoặc bất kỳ thứ gì bạn sử dụng để theo dõi các nhiệm vụ của mình) và chia nó thành các phân đoạn dễ quản lý hơn, dựa trên mức độ ưu tiên. Sau đó, chỉ tập trung vào 1-3 ưu tiên hàng đầu tại một thời điểm.

3. Thời gian nghỉ

Nếu bạn có một lịch trình dày đặc, sẽ không có cơ hội để bạn có thể nghỉ ngơi hoặc làm bất cứ điều gì không liên quan đến công việc. Một cách để đảm bảo bạn có thời gian nghỉ  là lên lịch như thể đó là một cuộc họp (30 phút mỗi ngày là một khởi đầu tuyệt vời) và biến nó thành một hoạt động cụ thể, chẳng hạn như đi dạo. Theo thời gian, điều này sẽ trở thành thói quen khác với bạn và sẽ là một trong những khoảng thời gian có giá trị nhất trong ngày. Và đừng quên lên cả lịch cho một kỳ nghỉ nữa nhé!

4. Xác định yếu tố gây stress

Có thể có một số điều mà bạn không yêu thích trong công việc của mình, vì vậy bạn có thể trì hoãn và tạm dừng chúng. Sau đó, khi bạn cuối cùng cũng đến lúc giải quyết chúng, chúng mất nhiều thời gian và công sức hơn so với mức cần thiết. Vì vậy, hãy xác định những yếu tố gây căng thẳng và lập một kế hoạch để hoàn thành chúng để loại chúng khỏi danh sách của mình càng nhanh càng tốt.

5. Nhờ vả người khác

Thừa nhận những hạn chế và điểm yếu của mình, nhận sự giúp đỡ từ người khác và bạn sẽ có thể tận dụng tối đa thời gian và sức mạnh của mình cho các việc khác.

6. Hãy nói “Không”

Việc nói ra lời từ chối luôn luôn khó khăn, nhưng có thể không có cách nào nhanh hơn để hoàn thành công việc mà bạn thực sự không muốn làm ngoài cách đó.

7. Lịch trình làm việc

Một số người trong chúng ta làm việc tốt hơn khi chúng ta có một lịch trình nhất định. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy thử tạo giờ làm việc cụ thể. Nó có thể là 9-5, 5-9 hoặc bất cứ thứ gì phù hợp với bạn, nhưng khi bạn đã đặt giờ tiêu chuẩn, hãy tuân theo chúng.

8. Nhìn nhận những thành quả của mình

Thỉnh thoảng, bạn nên xem lại vị trí của mình trước khi tự mình bắt đầu. Mục tiêu kinh doanh nhỏ đầu tiên của bạn là gì? Điều gì đã khiến bạn tiếp tục? Sau đó, hãy ăn mừng thành tích của bạn và thừa nhận bạn đã đi được bao xa.

Tránh kiệt sức thực sự là bảo vệ thời gian của bạn, tập trung vào các ưu tiên của bạn và nghỉ ngơi để bạn có thể trở lại tiếp tục làm việc với tinh thần sảng khoái. Cần phải có một nỗ lực không nhỏ, nhưng khi bạn hiểu được nó, bạn sẽ giảm bớt căng thẳng và đạt được một mức năng suất hoàn toàn mới.

Theo The Balance Small Business