6 thuận lợi khi du học ở Nhật

So với các nước khác, chi phí du học ở Nhật Bản tương đối thấp, chỉ vào khoảng 210 triệu/ năm, du học sinh có thể vừa học vừa làm thêm để trang trải học phí, sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể ở lại làm việc tại đây với mức lương khoảng 42 triệu/ tháng.

Sự kiện: Du họctư vấn du họcdu học Nhật Bảnhọc bổng du học

1. Nhật Bản, một đất nước có nền giáo dục phát triển

các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình. Sau những giờ học căng thẳng, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao, văn hóa trong trường như bóng đá, bóng rổ, âm nhạc và những môn đặc trưng của Nhật như Kiếm đạo, Bắn cung, Trà đạo. Hằng năm nhà trường thường tổ chức những chuyến đi chơi xa cho sinh viên như trượt tuyết, leo núi Phú Sỹ, tắm suối nước nóng với giá ưu đãi.

2. Nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu - 400 triệu đồng/năm.

3. Chi phí du học ở Nhật tương đối hợp lý:

học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 210 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên.

du học nhật bản: sinh viên trong một giờ học tiếng Nhật ở APU

ảnh: sinh viên trong giờ giải lao tại một buổi học tiếng nhật ở trường APU

4. Nhiều cơ hội làm thêm cho sinh viên xa nhà

chính phủ Nhật cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28h/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800 Yên/h. Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình khoảng gần 19 triệu đồng (1Yên = 210 VNĐ). Sau khi trừ đi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà, mỗi bạn có thể để dành khoảng 8 triệu đồng/tháng để đóng học phí cho những học kỳ kế tiếp. Tham khảo thêm: Chi phí, học phí và điều kiện làm thêm khi du học Nhật Bản

5. Sinh viên có cơ hội làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp

sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

6. An ninh hàng đầu thế giới:

an ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Hiện có hơn 3.600 du học sinh Việt Nam theo học tại Nhật Bản và số lượng này đang tăng nhanh, theo ông Kashio Takashi (phó chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản - JASSO).

Sinh viên quan tâm tìm kiếm các thông tin mới, chính xác về điều kiện vào học, thủ tục nhập học, thông tin hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt tại Nhật có thể tra cứu tại trang web của JASSO: www.jasso.go.jp; tìm hiểu thông tin về du học Nhật như: học bổng Chính phủ Nhật Bản, thông tin các sự kiện, hội cựu lưu học sinh, thư từ của những người từng du học… tra cứu tại trang web giới thiệu du học của Bộ Ngoại giao Nhật Bản: www.studyjapan.go.jp; trang web của Bộ Khoa học và giáo dục Nhật Bản giới thiệu thông tin về một số học bổng tại địa chỉ: www.mext.go.jp.

Một số cơ sở cung cấp thông tin, tư vấn du học Nhật Bản

  • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, 13-17 Nguyễn Huệ, Q.1.
  • Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản, 15 đường D5, Văn Thánh Bắc, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
  • Câu lạc bộ Cựu du học sinh Nhật Bản tại TP.HCM, lầu 2 tòa nhà ALOV, 55 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.
  • Trường Nhật ngữ Đông Du, trụ sở chính 43D/46 Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
  • Trường Nhật ngữ Sakura, 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM.Kenhtuyensinh.vn (theo tuoitre.vn)


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

6 thuận lợi khi du học ở Nhật, du hoc Nhật Bản, du hoc nhat ban, du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017