Mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng riêng để trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai. Cha mẹ có thể hun đúc những phẩm chất lãnh đạo cho con ngay từ chính trong ngôi nhà của mình.

10 dấu hiệu cho thấy trẻ đang gặp vấn đề

10 dấu hiệu cho thấy trẻ đang gặp vấn đề

Những thay đổi nhỏ trong hành vi, cách ăn mặc đều có thể giúp phụ huynh phát hiện sớm việc con mình đang gặp vấn đề.

5 điều bố mẹ có thể làm để phát triển kỹ năng lãnh đạo cho con

Truyền cảm hứng

Tất cả bắt đầu ở nhà.

Hãy để con bạn coi bạn như một nhà lãnh đạo và truyền cảm hứng để trẻ trở thành một người như vậy. Bạn có thể lên kế hoạch cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa để con được làm việc và tiếp xúc với nhiều người và hoạt động theo nhóm.

Điều này có thể kích thích tinh thần sáng tạo, học hỏi và khả năng lãnh đạo của con.

Việc cho con tiếp xúc với nhiều người, tham gia nhiều hoạt động cũng sẽ góp phần tăng cường sự tự tin cho trẻ - một trong những yếu tố cần thiết đối với một nhà lãnh đạo.

Để con tự quyết định

Ban đầu, bạn có thể để con thử tự lựa chọn bộ quần áo mà con thích, món ăn mà con muốn. Khi trẻ lớn hơn, hãy để con thử lên danh sách các điểm đến trong kỳ nghỉ của gia đình.

Con có thể tham vấn ý kiến của mọi và là người “chốt” sau cùng, nhờ đó, con sẽ biết lắng nghe và khiêm nhường hơn. Hãy để con được quyền đưa ra những “lý lẽ” để thuyết phục cha mẹ về quyết định của chúng.

Đây là một trong những cách để phát triển khả năng đàm phán ở trẻ.

Giúp đặt mục tiêu

Khi con muốn mua một món đồ nào đó, thay vì đáp ứng ngay, các bậc phụ huynh có thể đặt ra những mục tiêu nhỏ để con có cơ hội phấn đấu.

Đây chính là cách để con phần nào có thể tự lên kế hoạch và cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Cha mẹ nên lựa chọn những mục tiêu phù hợp với khả năng và lứa tuổi của con.

Khuyến khích sự kiên trì

Thất bại là điều mà con khó tránh khỏi khi thực hiện những dự án hay mục tiêu nào đó. Những lúc như vậy, con có thể buồn chán, nản lỏng. Thay vì “đầu hàng” cùng con, cha mẹ hãy khuyến khích con tiếp tục thực hiện mục tiêu đó nhưng với một cách thức khác.

Đây chính là thời điểm thích hợp để dạy con sắp xếp lại kế hoạch và tiếp tục tiến lên.

Sự kiên trì là một yếu tố cần thiết để con có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

Tìm một nhà tư vấn

Nếu con dành sự quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực nào đó, hãy tìm cho con một chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực đó để con có được những lời khuyên thực sự chất lượng.

Ngoài ra, việc đọc sách cũng giúp ích rất nhiều cho con để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

12 điều cha mẹ nhất định phải nói trước khi con gái 18 tuổi

12 điều cha mẹ nhất định phải nói trước khi con gái 18 tuổi

Tình đầu chưa chắc kéo dài mãi mãi, đừng tốt với ai hết lòng, tôn trọng chính mình... là những điều cha mẹ nhất định phải nói với con gái trước khi con 18 tuổi.

Theo Báo Vietnamnet