5 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ “bá đạo” của trường Harvard

5 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ “bá đạo” của trường Harvard: Để được vào học trường đại học Harvard là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh. Tuy vậy, trước tiên không chỉ có một bộ hồ sơ nổi bật nhất trong hàng nhìn hồ sơ được gửi tới Harvard mà bạn còn phải vượt qua những câu hỏi hóc búa của trường.

5 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ “bá đạo” của trường Harvard

1.Bố mẹ bạn miêu tả bạn ở tuổi 12 thế nào?

Là câu hỏi để nhà tuyển sinh Harvard muốn biết bạn du học sinh sẽ nhận xét mình như thế nào qua góc độ của người khác. Có thể hỏi tương tự như bạn bè bạn sẽ nói gì đầu tiên khi nghĩ tới bạn, hàng xóm thường miêu tả bạn với từ gì…

Hãy trả lời một cách khiêm tốn nhưng cũng phải nêu bật được tính cách tốt đẹp không lẫn với người khác của mình.

2. Hãy thử tượng tượng tôi là đứa em 7 tuổi của bạn, hãy kể về trường học của bạn cho tôi.

Câu hỏi sẽ đặt bạn vào một tình huống bạn sẽ ở trong những môi trường khác nhau và buộc phải thay đổi bản thân để thích nghi. Trường sẽ đánh giá bạn có phải là sinh viên hòa đồng với tất cả các bạn du học sinh tới từ nhiều quốc gia khác nhau hay không. Trong câu này trả lời một cách đơn giản, tự nhiên là cách thông minh nhất khi nói chuyện với đứa trẻ 7 tuổi.

5 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ “bá đạo” của trường Harvard

5 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ “bá đạo” của trường Harvard

3. Điều gì bạn biết bạn sẽ chẳng bao giờ bằng được người khác?

Đây là câu hỏi mà các giáo sư sẽ biết được bạn có phải là người biết nhận ra các khuyết điểm của mình, có dám đối mặt với khó khăn và dũng cảm thay đổi nó hay không. Một chút thành thật kèm hài hước trong câu trả lời sẽ giúp các bạn du học sinh ghi điểm trong mắt nhà tuyển sinh của trường.

4. Lời khuyên giá trị nhất bạn từng nhận được là gì?

Qua câu hỏi này các giáo sư của đại học Harvard sẽ hiểu được người khác có sức ảnh hưởng tới bạn như thế nào. Hãy chắc rằng mọi lời khuyên không ít hay nhiều đều hữu ích cho bạn, bạn có thể lắng nghe các ý kiến một cách chân thành, tích cực thay đổi theo chiều hướng tốt hơn

5. Sau buổi phỏng vấn này, bạn muốn tôi nhớ đến bạn về điều gì?

Đây là câu hỏi nhanh để xem phản ứng của bạn sẽ miêu tả bản thân thế nào để người đối diện sẽ không thể quên bạn. Hãy nêu lên những điểm nổi bật của riêng mình, những việc đã làm có ảnh hưởng tới cộng đồng. Sự tự tin, rõ ràng và chân thực sẽ làm cho cuộc nói chuyện gần gũi hơn rất nhiều.

Thành lập vào năm 1636, đại học Harvard nằm rải rác khắp vùng Boston với 11 đơn vị học thuật, 10 trường đại học phân khoa, các viện nghiên cứu.. Nơi đây đã sản sinh hàng trăm nhân tài ưu tú cho nước Mỹ cũng như thế giới như các tổng thống Mỹ Theodore Roosevel, Franklin Roosevelt, John F.Kennedy, AlGore, George W.Bush, Barach Obama....tổng thống Mexico Felipe Calderon, thủ tướng Canada Mackenzie King, tổng thống Chi Lê Sebastian Pinera...

Bạn đã biết lên kế hoạch cho việc học tập và làm việc của mình tại một đất nước mới? Bạn đã có kinh nghiệm để "sống sót" ở vùng đất mới? Ngay bây giờ hãy đăng ký ngay Khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lên kế hoạch dài hạn cho việc học tập, sinh sống và làm việc của mình được hiệu quả hơn nhé.


Thông tin du học Mỹ: Đại học Harvard đã tìm kiếm nhân tài bằng cách nào?

Đại học Harvard được mệnh danh là thiên đường của những nhân tài thế giới. Với vô vàn các tổng thống của Mỹ và các quốc gia khác đều được đào tạo tại đây như JohnF.Kennedy, GeorgeW.Bush, Barack Obama,  tổng thống Mexico Felipe Calderón, thủ tướng Canada Mackenzie King và Pierre Trudeau, tổng thống Chi Lê Sebastián Pinera… Các tỷ phú thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg.. Hơn 100 sinh viên của trường đã được nhận giải Nobel, các nhà học giả, nhà khoa học nổi tiếng cũng xuất thân từ đây.

Bí quyết nào để trường có được những nhân tài như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

1. Tiêu chí đầu vào của Harvard: Tiêu chí tuyển sinh của Đại học Harvard chính là đào tạo những sinh viên giỏi, có tư chất lãnh đạo mang tới những thay đổi tích cực cho xã hội. Bạn phải là người lạc quan, hòa đồng có tư duy nhanh nhạy, tham gia vào cộng đồng chung thông qua các hoạt động trong xã hội.

Không những vậy để có thể trở thành người lãnh đạo thì phải có khả năng quan sát, phán đoán, giải quyết các tình huống và khơi đậy tiềm năng của những người xung quanh mình.

2. Chọn và mời sinh viên tiềm năng: Chiếm hơn 70% lượng sinh viên theo học mỗi năm là do trường Harvard trực tiếp mời gọi thí sinh. Còn với những sinh viên gửi hồ sơ xin học thì chỉ chiếm 30% còn lại trên tổng số sinh viên được nhận.

Trước mỗi mùa tuyển sinh hàng năm, các nhà tuyển sinh của đại học Harvard sẽ gửi mail cho khoảng hơn 70,000 sinh viên có điểm số và thành tích hoạt động xã hội xuất sắc, gợi ý họ tới đây theo học. Danh sách sinh viên này được chọn từ College Board nhà tổ chức cuộc thi tuyển đại học ở miền trung tây nước Mỹ. Ngoài ra hội đồng tuyển sinh của trường ở khắp các châu lục cũng sẽ tìm kiếm những sinh viên xuất sắc cho trường.

3. Tận dụng các nhân lực sẵn có của  trường để sàng lọc sinh viên xuất sắc: Sau khi đã có sự đồng ý của các sinh viên tiềm năng, cũng như chấp nhận hồ sơ của các sinh viên xin học, thì ban tuyển sinh mới bắt đầu vào công cuộc sàng lọc nhân tài.

Các thành viên của trường sẽ lần lượt phỏng vấn sinh viên, tìm hiểu thêm về gia đình, thành tích, nguyện vọng, ý chí… những điều mà trong hồ sơ chưa thể hiện hết. Các báo cáo nhận xét và đánh giá cho từng ứng viên sẽ được gửi về hội đồng tuyển sinh tại trường.

Sau đó trường đại học Harvard thành lập hội đồng tùy từng chuyên ngành hay vị trí địa lý để chấm điểm. Trong hơn hai tuần các sinh viên sẽ được xem xét, đánh giá gắt gao và phân tích kĩ lưỡng nhất để chọn đủ số lượng tuyển sinh của trường.

4. Thuyết phục nhân tài: Sau cuộc tuyển chọn của hội đồng nhà trường, sinh viên xuất sắc sẽ được thuyết phục nhập học bằng nhiều cách khác nhau. Các cựu sinh viên và sinh viên của trường Harvard đều được huy động để tổ chức các buổi gặp gỡ với sinh viên tiềm năng. Ví dụ như buổi “Những sự kiện đáng nhớ diễn ra mỗi phút”, mọi người sẽ được giao lưu, trao đổi về học tập cũng như các hoạt động xã hội.

Sẽ không có bất kì áp lực nào với sinh viên trong việc lựa chọn có theo học hay không. Chính vì vậy các kế hoạch tuyển sinh của trường hàng năm luôn thành công rực rỡ, 80% sinh viên được mời gọi đều đồng ý theo học tại trường. Đây sẽ là những nhân tài trong tương lai và là các nhà lãnh đạo xuất sắc của trường.

Bạn đọc quan tâm tới các trường ĐH tại Mỹ và các thông tin cần thiết về du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ “bá đạo” của trường Harvard, du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, du học Mỹ 2016, du học Mỹ nhập cảnh, học tập tại Mỹ, du học sinh Mỹ, đại học Harvard

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017