Cách học và chơi hết mình của sinh viên Đại học Havard

Những thiên tài đang du học tại trường Đại học danh tiếng Harvard, luôn khiến các sinh viên trên toàn thế giới băn khoăn về cách học và chơi của họ như thế nào, mà vẫn có thể đảm bảo, dung hòa mọi thứ?

Sự kiện: Giáo dụcdu họctư vấn du họchọc bổngdu học Mỹ

Sống trong khuôn viên trường Đại học Harvard, không chỉ đơn giản là quanh quẩn ở ký túc xá với những người bạn cùng phòng hay cặm cụi cả ngày ở thư viện mà đó là cả một nền văn hóa tổng hợp mang những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Từ khu nhà Dudley – nơi sinh viên mua sắm thực phẩm để nấu ăn, cho tới khu Mather House – một cửa hàng sáng tạo với các sản phẩm từ gỗ để mọi người tha hồ trang trí, sáng tạo căn phòng của mình. Ngoài ra, còn có những khu nhà Tổng hợp dành cho mọi đối tượng của trường, nơi hứa hẹn sẽ mang lại những kinh nghiệm sống thú vị khi mà các sinh viên sẽ sống cùng những gia sư, người quản lý, thậm chí là gia đình của họ từ năm thứ hai cho tới khi tốt nghiệp.

Không những thế, Đại học Harvard luôn tổ chức các hoạt động thường niên dành cho sinh viên sống tại đây. Tất cả sẽ vui chơi và kết nối. Dù là du học sinh châu Âu hay châu Á,… đều tuân theo một quy tắc vàng Havard: “Dù học hay chơi cũng luôn hết mình!”.

Khi học, tất cả đều tập trung tại thư viện, những nơi vắng vẻ và tiện lợi nhất để có thể tập trung cao độ. Tuy nhiên, ở những tháng Hè hay kỳ nghỉ, các sinh viên ở trường Harvard này sẽ được tham gia vũ hội, party,… do mỗi câu lạc bộ tổ chức. Và tất nhiên là họ sẽ chơi hết mình để bù lại khoảng thời gian căng thẳng trước.

Dưới đây là vài hình ảnh ghi lại cận cảnh một cuộc sống của các sinh viên tại Đại học Harvard, từ cách học cho đến ngoài giờ học:

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Hình phản phản chiếu của các sinh viên Đại học Havard trong trần thang máy đi lên tầng 6. Đó là nơi ở của tất cả các sinh viên.

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Charlotte Lieberman là sinh viên khóa 2013 đến từ nước Anh, đang ở trong khu túc xá Dudley. Phòng của cô được trang trí bằng các cuốn sách, áp phích và bìa album. Chiếc bàn cũng là nơi cô viết những bài thơ trước khi đi ngủ.

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Malik Knox khóa 2013 ngành Xã hội học là người yêu thích không gian trong phòng của mình khi có nhiều bạn bè đến thăm. Anh nói về cộng đồng sinh viên tại khu nhà Dudley: “Tôi yêu mọi người nơi đây. Tất cả sinh viên là một phần của một cộng đồng nhỏ này. Chúng ta đều khác nhau theo nhiều cách. Tất cả chúng ta đều có sự đặc biệt. Tôi cảm thấy có thể là chính mình ở đây”.

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Sinh viên Stephen Mackereth tại một lớp thực hành nghệ thuật gỗ trong Ivy League của nghệ sĩ Alan Hark.

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Anabela Pappas (bên trái), nhân viên dịch vụ ăn uống đang bưng món tráng miệng tại Annual Greekfest ở cửa hàng Pforzheimer House, và dừng lại nói chuyện với người quản lý Sue Watts.

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Các sinh viên đang vui đùa cùng bọt bong bóng ở Mather Lather, trong “bữa tiệc bọt” lần thứ 11 tại khu nhà Mather House.

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Các thành viên nhóm C từ khu nhà Leverett House trong sân chơi bóng rổ.

Cuộc sống của các sinh viên Đại học Havard

Nhiều sinh viên tập trung với nhau quanh các bàn ăn để trao đổi về các dự án Vật lý trong phòng Leverett House Physics Night.

Cuộc sống của các sinh viên Đại học Havard

Thầy Howard Georgi (phải) đang cùng sinh viên hát một bài hát mừng đầy ngẫu hứng bên cây đàn piano trong phòng Open House Leverett.

Cuộc sống của sinh viên Đại học Havard

Trong ngày Housing Day, các sinh viên đang chạy ra từ khu nhà Pforzheimer House trong Radcliffe Quad, bắt đầu chạy đến các tòa nhà Đại học, sau đó tới sân trường và cuối cùng sẽ đưa thư cho các tân sinh viên trong phòng ký túc xá của họ xung quanh khu khuôn viên trường.

Cuộc sống của các sinh viên Đại học Havard

Những chú gấu Bắc Cực PfoHo khiêu vũ trên sân trong ngày Housing Day.

Kênh tuyển sinh (Theo Citinews)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách học và chơi hết mình của sinh viên Đại học Havard, du hoc, du học, du hoc My, du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017