Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký quyết định hủy kết quả trúng tuyển của 42 thí sinh trong kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục năm 2021.

Thí sinh có thật sự trúng tuyển khi trường ĐH thông báo đủ điều kiện?

Thí sinh có thật sự trúng tuyển khi trường ĐH thông báo đủ điều kiện?

Thí sinh đã trúng tuyển đại học tạm thời (do chưa tốt nghiệp THPT) bằng phương thức xét tuyển riêng sẽ phải lưu ý một số vấn đề để không bị trượt oan các ngành...

1. Đợt tuyển viên chức có đến 42 ứng viên bị hủy kết quả

Theo đó, 42 thí sinh bị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam hủy kết quả trúng tuyển vì nguyên nhân: Không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định.
Việc 42 thí sinh không đến nhận việc đã làm ảnh hưởng đến các trường có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Vì thế, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng đã công nhận trúng tuyển đối với 22 thí sinh có số điểm thấp hơn liền kề 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển.
Được biết, 42 thí sinh bị hủy kết quả, chủ yếu trúng tuyển ở các vị trí: Nhân viên thư viện, kế toán, quản lý vật chất nhà trường…

42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức ở Quảng Nam - Ảnh 1

42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức ở Quảng Nam

2. Giải mã lý do 42 thí sinh bị hủy kết quả

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển, phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.
Theo quyết định, UBND tỉnh Quảng Nam hủy kết quả trúng tuyển đối với 42 thí sinh đã trúng tuyển theo Quyết định số 3852/QĐ-UBND ngày 28-12-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt lại Danh sách thí sinh trúng tuyển Kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.
Lý do, các thí sinh đã không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định tại khoản 2, Điều 17, khoản 3 Điều 18 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
UBND tỉnh Quảng Nam đồng thời công nhận kết quả trúng tuyển đối với 22 thí sinh có số điểm thấp hơn liền kề của 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển nêu trên.
Theo ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, sở dĩ 42 trường hợp này bị hủy kết quả trúng tuyển là do họ nhận thấy không phù hợp với nguyện vọng của bản thân nên không nhận kết quả trúng tuyển.
Theo ông Tường, khi thấy các thí sinh trúng tuyển nhưng không đến làm hồ sơ, làm hợp đồng, sở có liên hệ lại thì các thí sinh đưa ra các lý do như nhà xa hoặc họ đã tìm công việc khác thuận lợi hơn, một số người đã trúng tuyển ở địa phương khác. Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết trong số 42 thí sinh không nhận kết quả, đa phần là nhân viên kế toán, thư viện, quản lý vật chất nhà trường, chỉ có số ít là giáo viên.
Được biết, tại vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của tỉnh Quảng Nam được tổ chức vào cuối năm 2021 có hơn 2.100 thí sinh dự thi, cạnh tranh 1.955 chỉ tiêu, gồm 1.363 giáo viên (518 mầm non, 845 tiểu học) và 592 nhân viên trường học.
Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9-2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mưa lũ nên đến đầu tháng 11-2021, kỳ thi mới được tổ chức.

> Khi nào các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức năm 2022?

> Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định lập đường dây nóng kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp