Nghiên cứu sinh tiến sĩ sẽ hưởng chất lượng đào tạo quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu; học phí thấp, chỉ hơn 5.500 - 7.000 NZD một năm. Các bạn có cơ hội làm trợ giảng cho các thầy cô hướng dẫn trong trường học và được trả lương; cơ hội học bổng nhiều từ Chính phủ, các tập đoàn, ngân hàng lớn của New Zealand, khi bạn đang làm tiến sĩ. Bạn cũng được làm việc toàn thời trong thời gian học tập, nghiên cứu và trong các kỳ nghỉ; được đưa gia đình gồm vợ, chồng, con cái sang New Zealand khi đi học tiến sĩ.

 Du học tiến sĩ tiết kiệm chi phí tại New Zealand - Ảnh 1

 


Con cái của nghiên cứu sinh sẽ được miễn học phí tại các trường tiểu học, trung học công lập; người đi theo (vợ hoặc chồng) được làm việc toàn thời trong khi ở New Zealand. Nghiên cứu sinh có thể ở lại làm việc một năm sau khi học xong; ở lại làm việc dài hạn khi xin được việc; định cư khi đủ điều kiện.

Các trường đều cung cấp những khóa học tiến sĩ nghiên cứu với đa dạng ngành học như kinh tế, kiến trúc và xây dựng, nông nghiệp, kinh tế phát triển, nhân học, quản trị kinh doanh, văn hóa xã hội, hoá học, khoa học sinh vật, khoa học trái đất, công nghệ kỹ thuật… Tuy nhiên, mỗi trường lại có những thế mạnh khác nhau như Lincoln University nổi tiếng về các khóa học nông nghiệp, Massey University nổi tiếng về các khóa học tiến sĩ ngành luật và kinh doanh, Otago University nổi tiếng về ngành y dược...

 Du học tiến sĩ tiết kiệm chi phí tại New Zealand - Ảnh 2

 


Hầu hết các trường đại học ở New Zealand đều có học bổng cho sinh viên theo học chương trình tiến sĩ. Tuy nhiên, số lượng học bổng có hạn và sẽ xét dựa trên kết quả học tập, công trình nghiên cứu trước đây cũng như đề án tiến sĩ đưa ra. Học bổng bao gồm học phí hoặc sinh hoạt phí, ngoài ra có thể có thêm hỗ trợ tài chính để phục vụ cho đề tài nghiên cứu.

Có nhiều học bổng cho chương trình tiến sĩ từ chính phủ New Zealand như học bổng ASEAN Scholars Awards, học bổng New Zealand International Doctoral Research Scholarship, học bổng của Quỹ Hỗ Trợ Học Bổng (NZAS), học bổng Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ)... Đây là các học bổng toàn phần hoặc bán phần giúp sinh viên có thành tích học tập tốt được học tập và nghiên cứu tại New Zealand.

Theo vnexpress