140 trường THPT thi thử kì thi quốc gia

Hôm nay (11/5) học sinh hơn 140 trường THPT tại TP.HCM tham gia thử kì thi THPT quốc gia.

Hơn 140 trường THT thi thử kỳ thi quốc gia

Kì thi thử được chia làm tám cụm thi: Cụm 1 khu vực học sinh quận1 và quận 3; Cụm 2: học sinh quận 4 và quận7, quận 8, huyện Nhà Bè.

Cụm 3 gồm quận 5 và quận 10; Cụm 4: quận 6, quận 11, huyện Bình Chánh, quận Bình Tân.

Cụm 5: quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú.

Cụm 6: quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh; Cụm 7: quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi; Cụm 8: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Học sinh dự thi 8 môn, trong đó các môn Vật lý, Sinh học, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm; Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ sẽ thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Thời gian thi từ hôm nay đến ngày 14/5. Sáng nay thí sinh làm bài thi môn Toán, chiều môn Ngoại Ngữ.

Kết thúc từng môn thi, Sở sẽ công bố đáp án trên trang website của sở GD-ĐT để các trường tổ chức chấm thi và công bố kết quả trước ngày 23/5.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo, kì thi thử phải thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 nhằm mục đích để các trường và học sinh chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7/2015 về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi.

Đồng thời, sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và học sinh đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót, tồn tại để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

Học sinh hơn 200 trường tham gia thi thử THPT quốc gia năm 2015

Kỳ thi này nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh làm quen với những đổi mới trong năm đầu áp dụng kỳ thi “2 chung”.

Sáng nay (11/5), học sinh khối 12 của hơn 200 trường THPT và học viên thuộc 13 Trung tâm giáo dục thường xuyên tại TP HCM đã bước vào kỳ thi thử THPT Quốc gia năm 2015. Kỳ thi này do Sở GD-ĐT Thành phố tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh làm quen với những đổi mới trong năm đầu áp dụng kỳ thi “2 chung”..

Trong đợt thi thử kéo dài từ ngày 11/5 đến ngày 14/5 này, các em học sinh sẽ thi 8 môn với dạng đề và thời gian được quy định theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục – Đào tạo cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia chính thức vào đầu tháng 7 tới. Các trường đăng ký thi thử được phân thành 8 cụm thi theo địa bàn 24 quận, huyện. Các em học sinh được thi thử tại chính cơ sở giáo dục mà mình đang theo học.

Sáng nay, các em thi môn Toán, chiều thi môn Ngoại ngữ. Trong số 8 môn thi, các môn Vật lý, Sinh học, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 180 phút. Riêng môn ngoại ngữ vẫn có thời gian làm bài 90 phút nhưng sẽ thi cả viết và trắc nghiệm.

Các quy trình được thực hiện khép kín, nghiêm túc như một kỳ thi thật. Em Nguyễn Huỳnh Bảo Trâm, học sinh lớp 12/3 Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân cho biết: “Theo em, kỳ thi thử Trung học phổ thông quốc gia này giúp em đánh giá một phần năng lực của mình. Đây là bước đệm cho kỳ thi sắp tới. Nếu đạt điểm thấp thì mình phải cố gắng hơn còn nếu đạt điểm cao thì em sẽ tiến bộ hơn nữa để thấy được trong 12 năm học vừa rồi mình đã học và nỗ lực như thế nào”.

Kết thúc từng môn thi, Sở Giáo dục – Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố đáp án trên trang web của Sở để các trường tổ chức chấm thi và công bố kết quả trước ngày 23/5. Sau khi hoàn thành kỳ thi thử, nhà trường và học sinh sẽ rút kinh nghiệm và tiếp tục kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chính thức./.

Theo

  • Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/236507/140-truong-thpt-thi-thu-ki-thi-quoc-gia.html
  • VOV.vn, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/hoc-sinh-hon-200-truong-tham-gia-thi-thu-thpt-quoc-gia-nam-2015-400324.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

140 trường THPT thi thử kì thi quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017