Dù đã nhập học tại trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả), 135 học sinh bị trả hồ sơ do trường tuyển quá chỉ tiêu.

Quảng Ninh lý giải phút chót "vớt" gần 1.000 học sinh vào lớp 10

Quảng Ninh lý giải phút chót 'vớt' gần 1.000 học sinh vào lớp 10

Ngày 14.8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa phê duyệt phương án bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 ngoài công lập đối với gần 1.000...

Bà Hồng, phụ huynh có con đã nhập học trường THPT Lương Thế Vinh, cho biết ngày 18/7 trường thông báo cho học sinh đã nộp hồ sơ đến nhập học, đóng tiền mua đồng phục. Tuy nhiên, đến ngày 11/8, 135 học sinh đã nhập học được thông báo nghỉ, trả hồ sơ. Điều này khiến phụ huynh bức xúc và kéo đến trường để làm rõ nhưng đến nay chưa có kết quả. 135 học sinh vẫn chưa biết "đi đâu về đâu".

Theo báo cáo của trường THPT Lương Thế Vinh, năm học 2022-2023, trường học này được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 675. Từ 25/5 đến 9/8, trường đã tuyển 810 học sinh vào lớp 10, cao hơn chỉ tiêu được giao 135 em.

135 học sinh bị trả hồ sơ dù đã nhập học hai tuần - Ảnh 1

135 học sinh bị trả hồ sơ dù đã nhập học hai tuần

Ngày 7/7, trong công văn về việc bổ sung chỉ tiêu và báo cáo công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại các trường ngoài công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh nêu rõ "không tăng chỉ tiêu cho trường THPT Lương Thế Vinh".

Tuy nhiên, UBND TP Cẩm Phả cho biết trường này đã phân lớp và tổ chức học từ 18/7, trong khi chưa công bố kết quả tuyển sinh. "Như vậy, công tác tuyển sinh của nhà trường chưa bám sát các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, chưa niêm yết công khai danh sách học sinh đỗ, trượt", UBND TP Cẩm Phả thông tin.

Thành phố đã chỉ đạo các bên liên quan làm việc với trường THPT Lương Thế Vinh, yêu cầu trường thực hiện nghiêm công tác tuyển sinh lớp 10 theo đúng hướng dẫn và thông tin rõ tới phụ huynh.

Tại cuộc đối thoại với phụ huynh vào ngày 12/8, ông Lê Văn Khải, Hiệu trưởng nhà trường, nhận lỗi nhưng không đưa ra được bất cứ phương án xử lý nào vì không có thẩm quyền quyết định.

Hiện, các trường THPT tại Quảng Ninh đã hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 10. Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết đang chờ UBND tỉnh quyết định phương án xử lý trên tinh thần đảm bảo quyền được đi học của học sinh.

Thu hút người giỏi theo nghề giáo: Miễn học phí chưa đủ, cần cơ hội phát triển

Vì sao Bộ GD-ĐT đề xuất chưa tăng học phí, trường vẫn tăng?

Theo VnExpress