>> Giáo dục, tuyển sinh, trường quốc tế, đại học quốc tế, cao đẳng quốc tế

ISC Research (Tổ chức chuyên nghiên cứu và phân tích sự phát triển của thị trường giáo dục và cung cấp các dịch vụ online về các trường quốc tế) khẳng định thị trường giáo dục đã phát triển nhanh chóng trong mười năm qua, với doanh thu toàn cầu ước tính khoảng 20,8 tỉ bảng Anh và dự kiến ​​sẽ còn tăng.

Nhu cầu học trường quốc tế ngày càng tăng vọt

Trong một loạt các báo cáo, JSC Research cho biết nhu cầu đang được thúc đẩy đặc biệt là ngày càng có nhiều gia đình hơn tìm kiếm môi trường giáo dục quốc tế cho con cái của họ ở chính đất nước mình. “Tuyển sinh đang ngày càng bị chi phối bởi những 5% số lượng phụ huynh giàu nhất không nói tiếng Anh đang tìm kiếm các trường quốc tế ở chính trên quốc gia của họ”, Anne Keeling, đại diện truyền thông của ISC nói.

Một ví dụ điển hình là Hồng Kông, nơi hiện nay có 169 trường học quốc tế, tăng từ 70 trường từ năm 2000. Theo ISC, hầu hết các trường ở Hồng Kông hiện nay đã đủ học sinh, các gia đình trong nước cũng như nước ngoài đang phải cạnh tranh để được học trong những ngôi trường này.

Ở Qatar, số các trường quốc tế đã tăng từ 21 trường trong năm 2000 và hiện nay là 119 trường. Số lượng trường quốc tế ở các nước khác cũng có sự nhảy vọt tương tự.

Nhu cầu học trường quốc tế ngày càng tăng

Xu hướng học các trường quốc tế tăng vọt đã đem đến các cơ hội đầu tư tốt nhất cho các nhà cung cấp giáo dục nước ngoài

Những yếu tố chính dẫn đến sự tăng trưởng

ISC Research đã chỉ ra một số yếu tố đứng đằng sau sự tăng trưởng này.

Các đề án ​giáo dục của Chính phủ hỗ trợ, chẳng hạn như thành phố giáo dục Doha ở Qatar, và sự phục hồi nhanh chóng từ suy thoái kinh tế toàn cầu đã tạo đà cho một số thị trường mới nổi. Hạn mức bao nhiêu trẻ em địa phương có thể học tại các trường quốc tế cũng đã được loại bỏ như ở Malaysia năm 2012.

Tuy nhiên, điều làm nên sự phát triển ở các thị trường mới nổi này chính là các gia đình địa bản địa, nhiều người trong số họ có đủ khả năng để giáo dục con cái của họ bằng tiếng Anh để chuẩn bị cho con vào các trường Đại học hàng đầu ở nước ngoài.

Các phụ huynh mong muốn cho con cái mình được học tập trong những ngôi trường có

  • Môi trường thân thiện
  • Sĩ số ít
  • Cơ sở vật chất tốt
  • Được chăm sóc chu đáo
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại và các thiết bị hỗ trợ đồng bộ
  • Giúp học sinh say mê học tập, năng động và sáng tạo; được giáo dục toàn diện và được học ngoại ngữ.

Đây là môi trường lý tưởng để các em phát huy tối đa khả năng sáng tạo trong học tập và khả năng ngoại ngữ, sau khi ra trường các em đạt trình độ tiếng Anh đủ để có thể giành được học bổng du học nước ngoài. Một số trường quốc tế đã đáp ứng được được những nguyện vọng ấy của các phụ huynh học sinh.

“Cùng với sự tăng thu nhập, vốn ngoại ngữ tiếng Anh, một nền giáo dục quốc tế trở thành danh sách ưu tiên đối với nhiều gia đình”, Keeling cho biết. “Đây chính là kết quả của việc ngày nay, học sinh bản địa chiếm 80% các trường quốc tế tại quốc gia của họ. Một sự đảo ngược hoàn toàn của 30 năm trước, khi 80% học sinh tại các trường quốc tế là các trẻ em người nước ngoài"

“Đây chính là xu hướng có thể mang lại cơ hội đầu tư tốt”, ISC Research cho biết. Công ty đã đáp ứng tốt xu hướng này bao gồm Nord Anglia với các trường ở Abu Dhabi, Trung Quốc, châu Âu và đang mở rộng ở Trung Đông, châu Á. Công ty này cũng vừa mua lại Tập đoàn WCL trong đó có các trường ở Qatar, Mỹ và châu Âu.

Nicholas Brummitt, Chủ tịch Hội Tư vấn Nhóm trường quốc tế trong đó bao gồm ISC Research  cho biết thị trường đang ở trong giai đoạn “mở rộng vô bờ”."Ở một số nước nhu cầu về địa điểm trường học quốc tế vượt quá cung. Tất cả điều này dẫn đến một sự phát triển to lớn trong tương lai gần có thể nhìn thấy được".

Kênh tuyển sinh (Theo Orchard)