Xóa 6 điểm trắng mầm non tại Hà Nội

(Giáo dục) Thống kê sơ bộ cho thấy tại 6 phường trắng trường mầm non công lập nêu trên hiện có khoảng trên 7.000 cháu nhỏ ở độ tuổi mầm non. Tại quận Đống Đa còn 4 phường chưa có trường tiểu học công lập gồm phường Ngã Tư Sở, Khâm Thiên, Quốc Tử Giám và Quang Trung.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

Ha_noi_xoa_6_diem_trang_truong_mam_non

Tại số 100 Thái Thịnh sẽ thu hồi 1.500m2 đất để xây trường mầm non. Ảnh: Minh Tuấn.

 

Hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng cho biết đã thu xếp được đất để xây dựng sáu trường mầm non công lập. Những trường đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2012.

 

Đến nay UBND quận Đống Đa đã phối hợp với các ngành chức năng thực hiện có kết quả việc thu hồi đất để xây dựng 4 trường mầm non công lập tại 4 phường đông dân nhưng trắng trường mầm non công lập.

 

Cụ thể, sẽ thu hồi 1.988 m2 gần Chùa Láng (vốn là đất quy hoạch xây dựng trường học), hiện đang do HTX Thương mại dịch vụ Láng Thượng quản lý sử dụng để xây trường mầm non của phường Láng Thượng dự kiến khởi công tháng 4-2012.

 

Tại phường Phương Mai, quận Đống Đa đã làm thủ tục để đề nghị UBND thành phố thu hồi đất tại địa điểm 89 Lương Định Của do Cty CP Nhựa y tế Mediplast đang quản lý sử dụng.

 

Tại phường Ngã Tư Sở sẽ thu hồi 1.500 m2 đất tại địa điểm 100 Thái Thịnh của Cty CP thương mại và Đầu tư Barotex VN trong tổng số 3.068,5m2 đất do doanh nghiệp đang quản lý sử dụng. Tại phường Trung Liệt, UBND quận Đống Đa đề xuất xây dựng trường mầm non Trung Liệt tại đoạn cuối của ao Thước Thợ nằm trong Quy hoạch dự án Công viên Đống Đa.

 

Tại quận Hai Bà Trưng, hiện đã thu xếp được vị trí để xây dựng 2 trường mầm non công lập. Trường mầm non Thanh Nhàn đã được thành phố chấp thuận xây dựng tại 2 địa điểm là: khu đất của trạm y tế phường Thanh Nhàn diện tích 600 m2 và 1.300 m2 đất hiện do Cty Bia Việt Hà quản lý tại ngõ Quỳnh.

 

Trường mầm non phường Lê Đại Hành sẽ được xây dựng trên diện tích 1.100 m2 của Cty Chiếu sáng tại Vân Hồ...Nhằm sớm xây dựng và đưa các trường vào sử dụng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa có văn bản yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng, Đống Đa phối hợp các chủ sử dụng đất đề xuất phương án giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ; triển khai ngay công tác chuẩn bị đầu tư; bố trí đủ kinh phí để giải phóng mặt bằng và thực hiện dự án...

 

Mặc dù sự vào cuộc của hai quận và nhiều sở ngành mấy tháng vừa qua là khá khẩn trương, nhưng cũng cho thấy một thực tế là dường như khi thực trạng trắng trường công lập đã trở nên quá nhức nhối, liên tục được cử tri kiến nghị và Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đi thực tế, chỉ đạo thì sự việc mới được giải quyết dứt điểm?

 

Thống kê sơ bộ cho thấy tại 6 phường trắng trường mầm non công lập nêu trên hiện có khoảng trên 7.000 cháu nhỏ ở độ tuổi mầm non. Tại quận Đống Đa còn 4 phường chưa có trường tiểu học công lập gồm phường Ngã Tư Sở, Khâm Thiên, Quốc Tử Giám và Quang Trung.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (tienphong)


Bài: Xóa 6 điểm trắng mầm non tại Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xóa 6 điểm trắng mầm non tại Hà Nội, Xóa 6 điểm trắng mầm non tại Hà Nội, mầm non, thiếu trường, giải tỏa, truong quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017