Visa sinh viên Ngắn hạn là gì?

Loại visa này dành cho người muốn học một khóa học ngắn hạn trong khi đi thăm Vương quốc Anh, ví dụ: khóa học tiếng Anh cho người mới học hay khóa huấn luyện nghiệp vụ. Loại visa du học này không cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh quá 6 tháng. Bạn không thể gia hạn thời gian tạm trú cũng như đăng kí một khóa học toàn thời gian hay một khóa học mới. Quan trọng hơn, bạn không thể làm việc bán thời gian cũng như thực tập với loại visa này.

Nếu bạn có ý định theo học một khóa học dài hơn 6 tháng hoặc bạn muốn có visa Sinh viên Thông thường – đồng nghĩa với việc bạn được phép làm việc bán thời gian hoặc gia hạn visa – bạn nên xin visa Hạng 4 theo Hệ thống thang điểm.

Visa ngắn hạn là gì? Trường hợp nào được xét duyệt Visa nhanh?

Visa ngắn hạn là gì? Trường hợp nào được xét duyệt Visa nhanh?

Để được cấp loại visa này, bạn phải chứng minh được bạn đạt các yêu cầu chính của visa ngắn hạn thông thường, có giấy nhập học được cấp bởi một tổ chức giáo dục của Vương quốc Anh, được công nhận bởi Cục Biên giới Anh. Thông tin chi tiết về các tổ chức giáo dục này có tại trang web của Cục Biên giới Anh.

Bạn được nộp hồ sơ theo dịch vụ Visa nhanh nếu:

 • Bạn là sinh viên được cấp học bổng toàn phần của Hội Đồng Anh, học bổng của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hay học bổng của chương trình Đào tạo 300 Thạc sĩ-Tiến sĩ của Thành phố Hồ Chí Minh (chương trình K300).
 • Bạn dưới 16 tuổi và tham gia vào chương trình học tiếng Anh mùa hè.
 • Bạn đã từng đi các nước như Anh, Mỹ, Ca-na-đa, Niu Di Lân, các nước thuộc khối Schengen, Thụy Sĩ trong vòng 10 năm trở lại đây và có thể đưa ra bằng chứng rằng bạn đã đi những nước này.
 • Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Visa nhanh trong trường hợp du học tự túc hoặc được cấp học bổng bán phần, toàn phần của một tổ chức không liệt kê ở trên. Bạn vẫn phải nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu trong bản Hướng dẫn Visa Sinh viên. Thêm vào đó, bạn phải cung cấp những
  giấy tờ sau:
  • Chứng chỉ IELTS 5.0 nếu bạn nộp đơn xin Visa đi học các khóa đại học hoặc cao hơn nếu bạn xin học các khóa sau đại học
  • Bạn được chấp nhận vào các tổ chức giáo dục được đăng ký hoạt động với Bộ Giáo Dục Anh
  • Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng của gia đình bạn được mở trên 6 tháng tại ngân hàng có uy tín (Khoản tiền gửi này phải đủ cho cả khoá học hoặc cho hai năm đầu tiên nếu khoá học lựa chọn dài hơn hai năm) và bạn cần phải xuất trình bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc khoản tiền này)
  • Người bảo lãnh tài chính cho bạn làm việc cho những tổ chức quốc tế hoặc cơ quan nhà nước có danh tiếng hoặc đang có công việc kinh doanh tốt với mức thu nhập cao

Cha mẹ học sinh du học anh: Với tư cách là cha(mẹ) của học sinh du học tại Anh, quý vị có thể nộp hồ sơ theo diện xét Visa nhanh nếu chứng minh được quý vị có một công việc và điều kiện kinh tế tốt.

 • Bạn đã từng bị từ chối visa vào Anh hoặc các nước khác, trừ trường hợp sau đó bạn lại được cấp visa vào các nước này;
 • Bạn bị từ chối nhập cảnh vào Anh hoặc nhập cảnh vào các nước khác;
 • Bạn không tuân thủ các điều kiện nhập cảnh tại Anh hoặc bị từ chối gia hạn visa ở Anh

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn

Xin được lưu ý rằng bạn vẫn có thể được yêu cầu tới phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Anh Hà Nội hoặc cung cấp thêm thông tin. Đủ điều kiện sử dụng dịch vụ visa nhanh không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ được cấp visa. UKvisas có quyền thay đổi những điều kiện xét visa nhanh nói trên bất cứ lúc nào để đảm bảo tính hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ visa.

Có nên chọn du học ngắn hạn để học tiếng anh?

Lưu ý: Những thông tin trên đây có thể không chính xác trong mọi thời điểm, bạn có thể liên hệ với những trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn và cập nhật thêm thông tin cần thiết.