Việt Nam giành 47 huy chương tại 3rd Asean Shools Games

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, nhiệt tình và quyết liệt, Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ ba đã (3rd Asean Shools Games 2011) đã bế mạc tối nay (7/7) tại Khu vui chơi giải trí Santona - Singapore.
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Kết thúc Đại hội lần này, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 47 huy chương các loại (20 HCV, 16 HCB và 11 HCĐ). Trong đó, các VĐV điền kinh đã xuất sắc giành được 10 huy chương vàng, Thể dục dụng cụ giành 8 huy chương vàng và bóng bàn giành 2 huy chương vàng...

 

Trước khi diễn ra lễ bế mạc Lãnh đạo các đoàn và VĐV xuất sắc đã vinh dự được Tổng thống nước chủ nhà Singapore Sellapan Rama Nathan gặp gỡ và chúc mừng những thành tích đã đạt được tại 3rd Asean Shools Games.

Trước khi diễn ra lễ bế mạc Lãnh đạo các đoàn và VĐV xuất sắc đã vinh dự được Tổng thống nước chủ nhà Singapore Sellapan Rama Nathan gặp gỡ và chúc mừng những thành tích đã đạt được tại 3rd Asean Shools Games.

 

Đây là lần thứ ba được tổ chức, nhưng có thể nói Asean Shools Games đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất của học sinh khu vực và sẽ được Hội đồng thể thao các nước ASEAN phân công từng nước trong khu vực luân phiên đăng cai để các em hóc sinh có điều kiện được giao lưu, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau... ASEAN Schools Games lần thứ tư  năm 2012 sẽ do Indonesia tổ chức, dự kiến Việt Nam sẽ được phân công đăng cai tổ chức vào năm 2013.

 

Tham dự, Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ ba này có 7 nước tham gia là: Brunei, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và nước chủ nhà Singapore. Các VĐV đã đua tài ở 10 môn thi đấu là: Điền kinh, Cầu Mây , Golf, Cầu Lông, Bơi, Thể dục (thể dục nhịp điệu, thể dục dụng cụ, thể dục nhịp điệu), Quần vợt, Bóng bàn, Bóng chuyền và Bóng rổ. Trong đó Đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tham dự với 147 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài và đua tài ở 6 môn là: Bơi lội, Bóng bàn, Bóng rổ, Điền kinh, Thể dục (dụng cụ và nhịp điệu) và Quần vợt.

 

Kết thúc Đại hội, BTC đã trao tổng 147 bộ huy chương, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 47 huy chương các loại (20 HCV, 16 HCB và 11 HCĐ). Trong đó, điền kinh giành tới 10 HCV, “mở hàng” cho chiếc huy chương của môn điền kinh cho đoàn học sinh tại Đại hội là chiếc huy chương vàng 1500m nam của Ngô Đăng Thanh, tiếp đến là chiếc huy chương vàng của Nguyễn Thị Bích Trâm cũng ở nội dung 1500m  (nữ), sau đó là chiếc huy chương vàng ở nội dung chạy 400m (nữ) của Nguyễn Thị Huyền… Và “khoá sổ” của môn điền kinh tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ ba là sự cố gắng rất lớn của Trần Thị Kim Xuyến ở nội dung chạy 800m khi bỏ xa đối thủ xếp thứ hai là vận động viên đội chủ nhà Singapore tới gần 1 phút.

 

Còn ở môn thể dục dụng, các VĐV học sinh của chúng ta ở ngày thi đấu cuối cùng cũng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh khác là Thái Lan, Malaysia và đặc biệt là VĐV của nước chủ nhà Singapore và giành được 6 chiếc huy chương vàng ở nội dung nhảy ngựa (nữ) của Trịnh Thị Vân Anh và Đỗ Thị Thu Huyền - nội dung tự do, Phan Ngọc Hùng (nội dung ngựa vòng), Đinh Phương Thành (nội dung xà kép). Giành chiếc HCV ấn tượng nhất của môn thể dục có lẽ thuộc về Nguyễn Thanh Tùng, khi em xuất sắc liên tiếp mang về cho đoàn Việt Nam hai chiếc huy chương vàng ở các nội dung nhảy ngựa và vòng treo, sau khi không thành công ở những nội dung thi đấu khác. Ngoài 6 chiếc huy chương vàng, trong ngày thi đấu này các vận động viên thể dục còn giành thêm hai huy chương bạc và ba huy chương đồng ở các nội dung nhảy ngựa, tự do, xà đơn và ngựa vòng.

 

Còn đối với môn bóng rổ, tuy các VĐV của chúng ta đã thi đấu nỗ lực hết mình, nhưng kết quả đã không như mong đợi. Nhưng qua mỗi trận tranh tài với đối thủ mạnh (có một số đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia cũng thi đấu ở giải lần này như các VĐV đang của Thái Lan, Singapore, Malaysia), các động viên của ta đã học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm trong thi đấu... 

 

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ công tác HS, SV - Trưởng đoàn thể thao HS Việt Nam cho biết: Với thành tích 47 huy chương các loại mà các em học sinh đã giành được, thực sự là một bất ngờ ngoài mong đợi của lãnh đạo đoàn, cũng như các VĐV. Bởi trước khi lên đường tham dự Đại hội, lãnh đạo Bộ cũng như lãnh đạo đoàn không đặt chỉ tiêu huy chương, mà chỉ mong sao các em cố gắng thi đấu, vượt qua chính mình, đồng thời học hỏi kinh nghiệm học tập và thi đấu để các em dần hoà nhập với học sinh các nước trong khu vực. Tuy nhiên, với tinh thần thi đấu nỗ lực hết mình, vì màu cờ sắc áo, các VĐV học sinh của chúng ta đã rất xuất sắc giành được kết quả cao, điều đó phần nào đã nói lên sự phát triển của phong trào TDTT và GD thể chất của học sinh Việt Nam đang có những bước phát triển...

 

Bộ trưởng GD Singapore trao cờ cho đại diện nước chủ nhà Asean Shools Games lần thứ 4 Indonesia
Bộ trưởng GD Singapore trao cờ cho đại diện nước chủ nhà Asean Shools Games lần thứ 4 Indonesia

Tại lễ bế mạc, lá cờ của Đại hội được hạ xuống và được Bộ trưởng Giáo dục Singapore trao lại cho đại diện của Indonesia -  Nước chủ nhà của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ Tư diễn ra vào năm 2012. Lễ bế mạc diễn ra hoành tráng, ấn tượng với nhiều tiết mục biểu diễn hoành tráng, ấn tượng của các em học sinh nước chủ nhà mang đậm bản sắc văn hoá, dân tộc của đất nước và con người Singapore... Tạm biệt đất nước Singapore xinh đẹp và mến khách, hẹn gặp lại tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ Tư sẽ diễn ra tại Indonesia vào năm sau.

 

Bảng tổng sắp huy chương

1. Đoàn Thái Lan với 94 HC các loại (29 HCV, 26 HCB, 39HCĐ; 2. Singapore 79 HC các loại (26 HCV, 22 HCB, 31 HCĐ); 3. Malaysia 89 HC các loại (21 HCV, 35 HCB, 33 HCĐ); 4. Indonesia 63 HC (21 HCV, 19 HCB, 23 HCĐ); 5. Đoàn Việt Nam 47 HC các loại (20 HCV, 16 HCB, 11 HCĐ); tiếp đến là Philipines 1 HCV, 2 HCB và đoàn Brunei

 

Kenhtuyensinh (Nguồn GD&TD)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Việt Nam giành 47 huy chương tại 3rd Asean Shools Games, thi dai hoc, thi khoi a, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, thi chau a, huy chuong, viet nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017