Học bổng hỗ trợ tài chính và mang lại cơ hội phát triển cho các sinh viên năm thứ nhất đang theo học tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Đối tượng tham gia chương trình học bổng là sinh viên xuất sắc đang theo học năm thứ nhất các ngành kinh doanh, kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại một trong mười trường đại học tham gia chương trình.

Các ứng viên cần có thành tích học tập xuất sắc và có khả năng lãnh đạo. Mười ứng viên xuất sắc nhất sẽ được nhận học bổng trị giá 3.450 USD (1.150 USD một năm) trong suốt quá trình học tập còn lại (tối đa ba năm), với điều kiện phải duy trì được thành tích học tập tốt.

Ngoài việc được hỗ trợ học phí, sách vở và sinh hoạt phí, 10 sinh viên này sẽ được tham dự một hội thảo Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo và Hội thảo Hướng nghiệp để làm quen và chia sẻ kinh nghiệm.

Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ trao 10 học bổng - Ảnh 1

Hình minh họa

Trong thời gian hội thảo, sinh viên sẽ chuyên gia hàng đầu hướng dẫn, giúp các em tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong việc nâng cao khả năng học tập và phát triển cá nhân chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống.

Ngoài chương trình hội thảo, sinh viên cũng sẽ có cơ hội được thực tập làm việc cùng những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm của tập đoàn GE đồng thời tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Chương trình học bổng Scholar–Leaders Program được tài trợ bởi Quỹ GE (www.gefoundation.com), một tổ chức nhân đạo thuộc tập đoàn GE (www.ge.com).

Mục đích của chương trình là góp phần cải thiện cơ hội học tập và đẩy mạnh phát triển cộng đồng tại Việt Nam và các nước khác, nơi tập đoàn GE hoạt động.

Danh sách các trường Đại học tham gia chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders 2011:

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

2. Đại học Cần Thơ
3. Đại học Đà Nẵng
4. Đại học Huế

5. Đại học Kinh tế Quốc dân

6. Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

7. Đại học Ngoại thương Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

8. Đại học Nha Trang

9. Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Huệ Nguyễn – Tienphong Online