Vì sao chưa công bố môn thi tốt nghiệp 2013 sớm?

Môn thi tốt nghiệp 2013 đang là đề tài khá nóng hiện nay với thí sinh và phu huynh, nhưng vì sao thông tin chính thức về môn thi tốt nghiệp vẫn chưa được bộ GDĐT công bố sớm như mọi năm là ngày 23-03.

Chưa công bố môn thi tốt nghiệp 2013 chính thức

Sau thông tin thất thiệt về môn thi tốt nghiệp 2013 là 06 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Thể dục, Giáo dục công dân và Công nghệ nhiều bạn trẻ đã cẩn thận hơn trong cách chọn lọc thông tin để cập nhật tình hình môn thi tốt nghiệp 2013. Và một câu hỏi đặt ra là vì sao năm nay bộ GDĐT công bố môn thi tốt nghiệp chậm trễ hơn thời điểm các năm trước.

 

Vì sao chưa công bố môn thi tốt nghiệp 2013 sớm?

Vì sao chưa công bố môn thi tốt nghiệp 2013 sớm?

Có thể cho thấy mức độ quan tâm hiện nay về môn thi tốt nghiệp của học sinh đang tập trung cao độ, các bạn chưa thể tập trung vào học cho môn nào chính vì chưa thể biết chính thức môn thi tốt nghiệp có thay đổi gì với những năm trước hay không? Có thể lý do bộ GDĐT không muốn có tình trạng học tủ hoặc chỉ lo tập trung vào học các môn thi tốt nghiệp mà bỏ lơi các môn còn lại nhằm tránh tình trạng học lệch, gây mất cân bằng về môn học.

Thêm lý do đó là năm nay có nhiều thay đổi về tuyển sinh hơn mọi năm nên để tránh tình trạng khó khăn trong mùa tuyển sinh bộ sẽ cân nhắc kỹ về môn thi tốt nghiệp sao cho thí sinh không quá bỡ ngỡ với kỳ thi đại học diễn ra sau đó.

Thí sinh sẽ có 02 nguồn để tra cứu thông tin môn thi tốt nghiệp THPT 2013 chính thức năm nay:

  1. Tại web của bộ giáo dục đào tạo: tại đây

  2. Tại chuyên trang về Thi tốt nghiệp và Tuyển sinh đại học Kênh tuyển sinh hoặc bấm vào link này

Vì sao những môn phụ quan trọng

Hiện tượng học sinh không mặn mà trong việc học môn Giáo dục công dân đã tồn tại từ lâu, trở thành “nếp”, tạo nên sức ì về mặt tâm lí mà muốn khắc phục  không phải dễ dàng. Trước tình trạng học sinh vi phạm đạo đức, thậm chí vi phạm pháp luật đang có chiều hướng gia tăng hiện nay, việc nâng cao chất lượng dạy và học đối với môn Giáo dục công dân cần phải được chú trọng. Mặt khác, những tri thức rút ra từ môn học này là hành trang vô cùng cần thiết để học sinh có thể trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Thái độ của một số học sinh đối với môn phụ

Bước vào một lớp học nhìn đâu cũng thấy các bạn cắm cúi làm bài tập mà chủ yếu là mấy môn thi ĐH thôi, đó là những giờ trước khi vào lớp, còn trong tiết học thì vẫn đâu đócó bạn lén lút lấy ra làm. Giờ học Văn thì lấy máy tính ra bấm lia lịa, giờ học Công Dân, Công Nghệ , Tin…. thì hầu như các bạn không bao giờ chép bài. Hở tới những môn học này thì các bạn lại đem môn khác ra làm thay, cứ như thế thay phiên nhau cho đến hết tiết học.

Yến (trường Nguyễn Trãi): "Tớ quyết định thi khối A nên thời gian luyện thi 3 môn này chiếm gần hết. Hằng ngày tớ chỉ dành 1 tiếng đồng hồ để coi mấy môn nằm ngoài môn chính thôi, họa may Văn, Anh thì tớ còn học chút ít chứ Công Nghệ, Tin… thì tớ vứt, học làm gì cho tốn thời gian mà chẳng ra thi. Mặc dù các thầy cô dạy môn Tin và Công Nghệ tạo điều kiện cho bọn tớ và chỉ yêu cầu bọn tớ soạn bài nhưng tớ nghĩ thay vì tốn thời gian soạn bài như thế thì tớ dành thời gian ấy cho môn Toán thì tốt hơn. Điểm số với tớ không quan trọng mà quan trọng là kiến thức thôi.

Cũng như Yến có rất nhiều bạn suy nghĩ như vậy. Đa số các bạn đều đồng tình với quan điểm này: "Học những môn phụ làm gì cho tốn thời gian, dành thời gian này cho môn mình thi thì tốt hơn. Học rồi cũng chẳng có ích gì, có áp dụng hay thi cử gì đâu."

Bạn có biết:

Tin thất thiệt về 6 môn thi tốt nghiệp 2013 trước khi bộ công bố

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2013


 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vì sao chưa công bố môn thi tốt nghiệp 2013 sớm?, môn thi tốt nghiệp, 6 môn thi tốt nghiệp thpt, môn thi tốt nghiệp thpt 2013

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

BỘ GIÁO DỤC KHÙNG
Đúng là Thằng bộ giáo dục vô tích sự. Tưởng mình quan trọng lắm hả, ko công bố thì học sinh cũng chả thèm học đâu. Tụi hs đã bỏ từ đầu năm rồi, chỉ lo các môn thi đại học thôi. Cứ câ, miệng đi bỏ giáo dục và dt ạ
()()
gui
thằng bộ tào lao công bố cho người ta biết đi, suy nghĩ ngu si
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Chủ đề môn thi tốt nghiệp 2013

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017