UK ơi, tôi đã sẵn sàng

Đó chính là thông điệp hiện lên rõ ràng nhất trong những đôi mắt lấp lánh ánh lên vẻ tự tin, mạnh mẽ, và khát khao của tất cả các bạn học sinh, sinh viên sau buổi họp mặt sinh viên trước khi lên đường sang du học Anh quốc


Đến với buổi họp mặt thường niên vào dịp này dành riêng cho các bạn “tân sinh viên” sẽ đến với nước Anh trong kỳ nhập học tháng 9 hàng năm còn có sự có mặt của các anh chị cựu du học sinh tại đảo quốc sương mù.

Đó chính là thông điệp hiện lên rõ ràng nhất trong những đôi mắt lấp lánh ánh lên vẻ tự tin, mạnh mẽ, và khát khao của tất cả các bạn học sinh, sinh viên sau buổi họp mặt sinh viên trước khi lên đường sang du học Anh quốc, trước khi lên đường đến với Vương quốc Anh - nơi mà chỉ hơn 1 tháng nữa thôi sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè, khai mạc tại chính thủ đô London bên dòng sông Thames thơ mộng.

 

Mặc dù cơn mưa nặng hạt bất ngờ kéo đến dường như muốn phá tan đi một buổi sáng cuối tuần đẹp trời, nhưng điều đó có vẻ như lại không hề ngăn cản được bước chân của các bạn HS-SV và các bậc phụ huynh đến với Nhà hàng SumVilla, số 10 Đặng Thai Mai bên Hồ Tây, Hà Nội. Cũng phải thôi bởi hành trình đến với nước Anh cách xa Việt Nam hơn 6.000 dặm còn không ngăn nổi những quyết tâm của các bạn trẻ để đến với bến bờ tri thức mới!


Đặc biệt, đến với buổi họp mặt thường niên vào dịp này dành riêng cho các bạn “tân sinh viên” sẽ đến với nước Anh trong kỳ nhập học tháng 9 hàng năm còn có sự có mặt của các anh chị cựu du học sinh tại đảo quốc sương mù, những “người đi trước” sẽ trực tiếp dùng chính những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế của mình để “nâng bước người đi sau” trên hành trình phía trước.

 

Thông qua 3 trò chơi vận động và kỹ năng thú vị mang tên Networking, Make the most of UK life và 360° UK, cùng những câu trả lời, chia sẻ hết sức chân thực, sinh động của các “alumni” (cựu du học sinh), có thể nói một cái nhìn toàn cảnh và rất đời thường, thiết thực về đất nước của Tháp đồng hồ BigBen đã được mở ra trước mắt gần 100 các bạn “tân sinh viên” trong buổi họp mặt đặc biệt này. Từ những điều cần biết và lưu ý khi làm thủ tục xin cấp visa, những khó khăn có thể gặp phải khi đặt những bước chân đầu tiên xuống sân bay, hay những vấn đề rất nhỏ cần phải thay đổi và thích nghi trong cuộc sống sinh hoạt và học tập hàng ngày... đều đã được đưa ra ra trao đổi và chia sẽ thẳng thắn, thân tình giữa các bạn “tân sinh viên”, thậm chí là cả những bạn trẻ mới đang bắt đầu quan tâm, tìm hiểu các chương trình du học tại Anh quốc hay các bậc phụ huynh với các cựu du học sinh.


Có vẻ cũng giống như câu khẩu hiệu thấp thoáng đâu đó trong hội trường: “Không chỉ là tư vấn, chúng tôi là bạn đường”, giữa các bạn “tân sinh viên”, “cựu du học sinh” hay các anh chị tư vấn viên của Vietint dường như không còn khoảng cách. Tất cả cùng hoà mình vào một không gian chung, ngôi nhà chung của những người trẻ tuổi, cùng mang trong mình những khát khao, đam mê, hy vọng và tình yêu với bến bờ tri thức mới, với một mảnh đất mới cách xa quê hương Việt Nam hàng ngàn cây số.


Và trong tâm trạng vô cùng hào hứng, tự tin, cuốn sổ tay “Cẩm nang những điều cần biết khi sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh” - món quà ý nghĩa và chiếc sim điện thoại UK vẫn còn đang nắm chặt trong tay, một bạn “tân sinh viên” đã viết những dòng cảm ơn rất dễ thương dành tặng cho BTC của chương trình và cũng là những “người đồng hành” cùng các bạn trong suốt quá trình “tìm kiếm” tấm vé đến với ước mơ, đến với chân trời tri thức mới thời gian qua: “Mình là Linh Kute. Rất vui được đến buổi Pre-departure hôm nay và được làm quen với các bạn. Hi vọng là tất cả chúng ta sẽ hoàn thành tốt khóa học trong tương lai.


Vậy là một thế hệ du học sinh mới của Việt Nam tại Vương quốc Anh đã sẵn sàng để vút bay với niềm tin được Vietint chắp cánh, một tương lai tươi sáng đang rộng mở trước mắt các bạn! Và biết đâu đó, chỉ vài năm nữa thôi, chính các bạn sẽ quay trở lại cùng với Vietint, cùng với tôn chỉ “người đi trước nâng bước người đi sau”, chung tay góp sức tiếp tục đem ước mơ về một bến bờ tri thức mới đến với nhiều hơn nữa các bạn trẻ Việt.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

UK ơi, tôi đã sẵn sàng, UK ơi, Tôi đã sẵn sàng: Hội thảo du học Anh Quốc cùng Vietin, “UK ơi, Tôi đã sẵn sàng!”, vietin, du học, hội thảo du học, học bổng, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017