Úc có hơn 10 trường lọt vào top các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới

Dẫn đầu là đại học Macquarie (thành lập năm 1964) đứng thứ 16.Tiếp theo là Đại học RMIT và South Australia. Cả hai đều được thành lập vào những năm đầu 1990.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE - TRUONG QUOC TE

QS Rankings vừa công bố danh sách xếp hạng 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới với lịch sử dưới 50 năm. Australia là nước đứng đầu về số lượng các trường được lọt vào top 50 với 10 trường tiêu biểu.


Dẫn đầu là đại học Macquarie (thành lập năm 1964) đứng thứ 16.Tiếp theo là Đại học RMIT và South Australia. Cả hai đều được thành lập vào những năm đầu 1990.

Ông Ben Sowter, trưởng ban giám sát của QS Rankings cho hay “Sự góp mặt đông đảo các trường đại học Úc đã cho thấy vị trí kinh tế giữa Đông và Tây.”

Nam Mỹ chỉ có đại diện một trường đại học của Mỹ và 3 trường của Canada lọt vào bảng xếp hạng này. Anh  là nước đứng thứ hai sau Úc về số lượng góp mặt vào top 50 với tất cả là 7 trường. Còn Châu Á thì bao phủ nhiều nhất trong top 10 với 6 trường đại diện.

Các nước có nền kinh tế bùng nổ trong những thập kỷ qua như Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore đều sở hữu các trường đại học tuy còn non trẻ nhưng đã góp phần thúc đẩy rất lớn cho sự đổi mới và phát triển của đất nước. So với nhiều trường đại học ở phương tây được thành lập vào cùng một thời điểm thì các trường ở Châu Á có sức bật lớn hơn nhiều. Điều đó chứng tỏ sự năng động của Châu Á nói chung và các trường ở đây nói riêng.

Nếu như các trường ở Châu Á đều có sự bùng nổ trong nghiên cứu khoa học những năm gần đây thì các trường ở Phương Tây lại co vào do khủng hoảng kinh tế toàn cầu chi phối.

Các nước đang trên đà tăng trưởng như Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore đã tạo điều kiện cho nhiều dự án đầu tư đầy tham vọng. Các trường đại học ở Singapore và Hàn Quốc đã được hưởng lợi rất nhiều từ các chương trình đầu tư nhiều tỷ đô của chính phủ. Và Trung Quốc cũng đã tăng gấp đôi ngân sách nghiên cứu khoa học từ năm 2009 đến 2011.

Trường công nghệ Nanyang- Singapore, với chỉ 21 năm hình thành và phát triển nhưng đã vượt lên các trường tiếng tăm như đại học York và California trên bảng xếp hạng này.

Đức và Tây Ban Nha, mỗi nước có ba trường được xếp vào top 50. Còn Scandinavia, Pháp, Bỉ và Hà Lan, mỗi nước có một trường. Ngoài ra, Châu Mỹ La Tinh cũng có một trường đại học của Brazil góp mặt vào top 50 và Ả rập và các tiểu vương quốc Ả rập cũng có một trường đại diện.

Bảng xếp hạng này được dựa trên các tiêu chí về nghiên cứu, giảng dạy, khả năng tuyển dụng và quốc tế hóa. Các trường đại học trẻ đã đấu tranh để có xếp hạng riêng cho mình trên phạm vi toàn cầu và QS là công ty xếp hạng đầu tiên đứng ra tách bảng xếp hạng theo hình thái này nhằm tạo cơ hội cho các trường cùng điểm xuất phát có cơ hội so sánh với nhau và không bị lẫn lộn trong các xếp hạng truyền thống khác.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc có hơn 10 trường lọt vào top các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, Úc có hơn 10 trường lọt vào top các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, trường đại học, đại học, trường đại học tại úc, du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Australian

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017