Theo thông tin mới nhận được vào chiều ngày 4.6, tiến sĩ Trần Nam Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM, thông tin nhà trường sẽ chấm bài thi tuyển sinh lớp 10 từ ngày mai, 5.6.

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh là F0, F1, F2 sẽ thi tuyển thế nào?

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh là F0, F1, F2 sẽ thi tuyển thế nào?

Vừa rồi UBND tỉnh Bình Phước đã có thông báo về cách thức tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 đối với thí sinh là F0, F1, F2 của dịch Covid-19.

trường phổ thông năng khiếu

Trước đó, nhà trường cho biết do đang thực hiện lệnh giãn cách của TP.HCM nên chưa tiến hành chấm thi

Tiến sĩ Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu -ĐH Quốc gia TP.HCM, cho hay : "Sau khi rà soát cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên … nhà trường đã phân công nhân lực để bắt đầu tham gia công tác chấm thi từ ngày mai, 5.6. Việc chấm thi sẽ thực hiện theo những quy định trong giãn cách của TP. HCM".

Ông Dũng nói thêm, nhà trường sẽ tiến hành chấm bài thi 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn và tiếng Anh trước. Đến tuần sau sẽ chấm các bài thi môn chuyên toán, vật lý, tin học…

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào Trường Phổ thông Năng khiếu đã diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30.5 với gần 2.600 thí sinh đăng ký tham dự. Trong đó, thí sinh đăng ký dự thi lớp chuyên tiếng Anh và chuyên toán chiếm số lượng lớn nhất và tỷ lệ chọi của lớp chuyên tiếng Anh là xấp xỉ 1/18, chuyên toán là 1/12.

Trong số thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 kể trên, có 1/5 là học sinh ngoài TP.HCM. “Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số thí sinh vắng mặt chiếm tỷ lệ 7% tăng khoảng 2% so với những năm trước", ông Nam Dũng cho hay.

Bình Dương: Nhiều thí sinh vắng mặt trong kỳ tuyển sinh lớp 10

TP.HCM: Vẫn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 theo đúng tiến độ vào ngày 2.6

Theo Thanh Niên