Sáng 2.6, tại Bình Dương đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nhưng năm nay số lượng thi sinh vắng mặt cao hơn mọi năm do tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

hình thức tuyển sinh

Thí sinh ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) hoàn thành thi môn ngữ văn sáng nay

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết 1.6 là ngày thí sinh đến địa điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi (1.6) về kỳ tuyển sinh lớp 10. Theo thống kê, có 105 thí sinh vắng mặt, trong đó 20 em nằm trong vùng cách ly, phong toả và 85 học sinh vắng mặt chưa rõ lý do.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương, có 62 cán bộ coi thi về từ vùng dịch phải khai báo y tế, trong đó có ít nhất 2 cán bộ coi thi không được tham gia vì công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vào sáng ngày 2.6, các thí sinh ở tỉnh Bình Dương đã hoàn thành đề thi môn ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn ngữ văn có độ khó ở mức trung bình và đa số đều làm hết các câu trong 2 phần đọc-hiểu và làm văn.

Các thí sinh tham gia kỳ thi lần này được kiểm tra, giám sát y tế và giữ khoảng cách an toàn theo quy định về phòng chống dịch Covid-19

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Dương, cho biết so với mọi năm, số thí sinh vắng mặt kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay cao hơn. Với các thí sinh vắng mặt vì dịch Covid-19, tỉnh sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 mới hoặc xét tuyển tuỳ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và số lượng thí sinh vắng.

COVID-19: Sóc Trăng hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Tuyển sinh lớp 10: Hà Nội lấy ý kiến điều chỉnh thời gian tổ chức thi

Theo Thanh Niên