Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM, Không được dự thi vào trường công lập

(Thông tin tuyển sinh) Vừa qua, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM có buổi giao lưu trực tuyến về tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn TPHCM.
Sự kiện: Thông tin tuyển sinh
Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở, cho biết, việc tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TPHCM chỉ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM. Học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh có thể đăng ký dự thi vào lớp 10 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.Nếu tốt nghiệp THCS loại giỏi, môn đăng ký vào lớp chuyên phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên đối với các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học (môn Tin học dùng điểm môn Toán để xét) và từ 7,0 trở lên đối với các môn Ngữ văn, Tiếng Anh.

Thời gian nộp hồ sơ tại trường từ ngày 17-5 đến ngày 24-5. Học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM đều được đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường công lập tại TPHCM và còn có thể đăng ký thêm 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập khác.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết, theo quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành trong cả nước nếu tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 thì đến ngày 11-5 mới được công bố môn thi thứ ba sau môn Văn và Toán. Tuy nhiên, TPHCM nhiều năm nay đều thông báo môn thi thứ ba là môn ngoại ngữ.

Liên quan vấn đề một số trường THPT năm nay giảm chỉ tiêu, ông Sơn cho hay: Thành phố đang phấn đấu giảm sĩ số học sinh lớp để đạt được mục tiêu nâng chất lượng giáo dục, và hiện có kế hoạch chuẩn bị dần một số trường thí điểm và sau đó triển khai đại trà theo chiến lược giáo dục đến năm 2020.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM, Không được dự thi vào trường công lập, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, diem thi, diem chuan, thong tin tuyen sinh 2011

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017