Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Thi tuyển kết hợp xét tuyển

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề nghị của Sở GD-ĐT về công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2011-2012. Theo đó, về cơ bản, công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Hà Nội giữ ổn định như năm trước.

Theo tờ trình của Sở GD-ĐT thì việc tuyển sinh lớp 10 duy trì phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển, bảo đảm 100% học sinh (HS) tốt nghiệp THCS được tiếp tục đi học. Các trường mầm non sẽ đáp ứng chỗ học cho khoảng gần 30% số trẻ nhà trẻ, 85% số trẻ mẫu giáo và hầu hết số trẻ 5 tuổi; tỷ lệ HS vào lớp 1 và lớp 6 là 100% trẻ trong độ tuổi.

Công tác tuyển sinh năm học 2011 - 2012 của Hà Nội vẫn theo chủ trương “ba tăng, ba giảm” (tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; giảm số HS trái tuyến, giảm số HS/lớp, giảm số lớp/trường đối với những trường có số lớp quá lớn) và tránh tình trạng quá tải.

Phương thức tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học vẫn thực hiện theo tuyến tuyển sinh căn cứ vào địa bàn cư trú của HS. Công tác tuyển sinh vào lớp 6 các trường THCS được thực hiện bằng phương thức xét tuyển.


Với lớp 10 không chuyên, việc tuyển sinh vẫn theo phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Theo đó, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng số điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của HS ở cấp THCS cộng với điểm thi (hệ số 2) và điểm cộng thêm. Sở GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 không chuyên cho tất cả các trường THPT.

UBND TP giao Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp bảo đảm đúng pháp luật, chính xác, công bằng, khách quan, thuận tiện cho HS và phụ huynh.

Dự kiến sau Tết Nguyên đán Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch tuyển sinh chi tiết cho từng cấp học và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.theo: xaluan

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Thi tuyển kết hợp xét tuyển, TUYEN SINH, CHI TIÊU TUYỂN SINH

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017