Gần đây, liên tục xảy ra những sự cố về đề thi khiến học sinh, phụ huynh lo lắng, bức xúc. Khi xảy ra sự cố, học sinh có nơi phải thi đi thi lại bằng đề dự bị, có em vì không biết lịch thi nên đã không kịp thi lại.

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sẽ công bố vào chiều mai (12/6)

Tuyển sinh lớp 10: Sự cố trùng đề thi

tuyển sinh lớp 10

Thí sinh phản ánh đề thi bị sai sót

Sự cố sai sót đề thi Tiếng Anh tại TPHCM

Chiều 2.6, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM, môn thi Tiếng Anh có lỗi chính tả câu số 33, đề in sai chữ "young" thành chữ "your".

Sau đó, khi Sở GDĐT TPHCM công bố đáp án và hướng dẫn chấm môn thi tiếng Anh vào lớp 10 đã đưa ra 9 phương án chấm câu số 33.

Cụ thể, nếu trả lời bằng từ "young" hay "your" và phần sau viết đúng như đáp án, thí sinh đều được tính trọn điểm. Nhưng nếu bỏ trống, không làm câu 33, các em sẽ không được tính điểm.

đề thi tuyển sinh 10

9 phương án chấm thi câu 33 đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10

Sự cố khiến 6.400 học sinh Quảng Bình thi lại môn Ngữ văn

Vì đề thi lớp 10 của tỉnh này bị phát hiện giống y hệt đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn của học sinh trên địa bàn thành phố Đồng Hới, cùng với việc giám thị phòng thi số 25, điểm thi tại trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi trên giấy thi của thí sinh nên sau đó, Sở GDĐT Quảng Bình quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào chiều 5.6.

Ngay trong buổi thi lại, một sự cố hy hữu đã xảy ra, do không biết thông tin thí sinh toàn tỉnh thi lại môn Ngữ văn, một nữ sinh đã đến trường muộn và khóc nức nở. Sau đó, đại diện Sở GDĐT Quảng Bình đã trực tiếp gọi điện xin lỗi em này và hứa sẽ xem xét cho em vào trường để tổ chức xét tuyển.

Sự cố lộ đề thi ở Bình Thuận

Sáng 3.4.2019, khi tất cả 28 điểm thi của khối lớp 12 ở tỉnh Bình Thuận chuẩn bị làm bài thi học kỳ 2 môn Ngữ văn thì bất ngờ được thông báo ngừng buổi thi vì lý do đề đã bị lộ và được phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi xác minh, 28 trường THPT trên toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn Ngữ văn và đã cho tổ chức thi lại trong một buổi khác.

Sau đó, ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên Sở GDĐT Bình Thuận đã bị cách chức vì đã làm lộ đề thi.

Theo kết quả điều tra, ông Hòa vì nể tình thân quen đã sao chụp mang đề thi về đưa cho một cô giáo có con học lớp 12. Con của cô giáo này đã tung đề thi lên mạng xã hội trước ngày kỳ thi diễn ra.

Theo Lao động