Tuyển sinh lớp 10: Đề thi & đáp án môn toán

Tuyển sinh lớp 10: Đề thi & đáp án môn toán năm 2013. Đa số các bạn cảm thấy vì đề thi toán khó hơn những năm trước, chỉ khoảng 7.5 điểm là cao. Sau hai môn thi khá dễ thở ngày hôm qua, môn toán được đánh giá làm tốn thời gian, gây nhiều tranh luận

> Giáo dục, tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10

Đề thi môn Toán lớp 10 năm 2013 không quá khó

Tại hội đồng thi chuyên LHP, trong buổi thi toán sáng 22-6 hầu như không thí sinh nào ra sớm. Các thí sinh bàn luận nhiều ở câu phương trình (câu 4) và bài hình học.

Bạn Nguyễn Thị Việt Nga, học sinh Trường THCS Lê Văn Tám, Bình Thuận, cho biết: "Đề thi toán hôm nay hơi dài, em chỉ chắc chắn khoảng 70%". Thanh Lâm, học sinh lớp 9/8 Trường THCS Lê Quý Đôn nói: "Đề thi thật sự cũng không quá khó. Tuy nhiên, câu b phần hình học làm em mất thời gian vì không tìm được cách chứng minh".

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề thi & đáp án môn Toán

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Đề thi & đáp án môn Toán

Hồng Ân, học sinh lớp 9/3 Trường THCS CoLette, quận 3 khóc và chia sẻ: "Em cảm thấy tiếc vì làm bài không như mong muốn. Phần vi-ét đáng lẽ không nên chia 2 vế nhưng em lại chia. Còn phần hình câu b em làm chưa hoàn chỉnh lắm".

Đa số các bạn cảm thấy vì đề thi toán khó hơn những năm trước, chỉ khoảng 7.5 điểm là cao. Sau hai môn thi khá dễ thở ngày hôm qua, môn toán được đánh giá làm tốn thời gian, gây nhiều tranh luận. Các bậc phụ huynh ở đây cũng cảm thấy lo lắng khi con em chỉ cười khi được hỏi han.

Đề thi môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM năm nay khá hay

Theo thầy Nguyễn Ngọc Hữu, chuyên viên môn toán, Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, TP.HCM, đề thi môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM năm nay khá hay. Nội dung đề thi nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng vẫn phân loại được thí sinh (thể hiện ở câu số 4 và câu 5d, hai câu này hơi lạ nhưng không đến mức đánh đố, thí sinh chịu khó tư duy và tinh ý một chút là giải được.

Tuyển sinh lớp 10: Đề thi & đáp án môn toán năm 2013

Tuy nhiên, cũng cần khẳng định loại câu hỏi này dành cho học sinh khá, giỏi). Riêng câu 5 nếu thí sinh không cẩn thận sẽ vẽ hình sai và giải các bài toán sau đó cũng sẽ sai theo. Nhìn chung, với đề thi này thí sinh trung bình có thể đạt được 6 điểm.

Đây là đề thi có thể nói là vừa sức thí sinh, đúng yêu cầu với một kỳ thi tuyển sinh. Đặc biệt, với đề thi này, thí sinh nào học “tủ” sẽ bị “tủ” đè. Tôi nghĩ cách ra đề kiểu như vậy sẽ có tác động tích cực đến quá trình dạy và học trong trường phổ thông. (Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM)

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán năm 2013

Xem Đáp án tại đây.

Theo: Báo Tuổi Trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10: Đề thi & đáp án môn toán, tuyển sinh lớp 10, đề thi tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 27 bình luận)

lop 9
kho nhi
()()
mon toan
bai nay thay cung de chi thay kho o cau 3b thoi a
()()
de thi
đềnày không khó nhưng phải thêm một chút thời gian nữa
()()
toan
de nay kho o cau 4b ak
()()
a
cũng dễ mk
()()
đề thi tuyển sinh
Đề này chỉ khó ở câu 3 ý b thôi các câu còn lại thì cũng dễ mà.chúc các pn thi tốt nhé bọn mik ngày 4 thang 7 ms thi cơ.
()()
ba dao
ai lam de nay dc 10d pmmmmm
()()
danh gia
câu 3 hơi khó chắc em không làm nổi đâu. xinh thầy cô nào ra đề kì thi 2014 này giảm độ khó lại giùm em, em và các bạn cám ơn nhiệu thầy cô đã ra đề.
()()
cái tên ns lên tất cả
bài này khó wa, tạm biệt lớp 10, em ko có cửa cmnr
()()
mon anh van
tuyển sinh
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017