Tuyển sinh CAND và quân đội 2011 - Những điều cần biết

Bộ GD&ĐT vừa công bố những nội dung cần biết về tuyển sinh vào các học viện, trường ĐH công an và các trường quân đội năm 2011.
Với các học viện, trường ĐH công an, năm 2011, ngoài các trường và các ngành đã tuyển sinh năm 2010, Bộ Công an tuyển sinh đào tạo đại học hệ chính quy chuyên ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện tử- Truyền thông tại Trường Đại học Hậu cần- Kỹ thuật Công an nhân dân thuộc Bộ Công an.


Thí sinh đăng ký dự thi vào học viện, trường đại học Công an phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học Công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường đại học Công an; chỉ xét tuyển vào trung cấp Công an đối với thí sinh đã dự thi, không trúng tuyển đại học Công an (thi đủ 03 môn, không có điểm liệt) có đăng ký nguyện vọng vào một trường trung cấp CAND; nguyên tắc xét tuyển lấy điểm từ cao xuống theo chỉ tiêu Bộ Công an phân bổ cho Công an các đơn vị, địa phương vào từng trường trung cấp CAND.
Chỉ tiêu tuyển gửi đào tạo đại học ở các trường ngoài ngành Công an xét tuyển trong số thí sinh dự thi khối A trúng tuyển đại học các ngành nghiệp vụ Công an có đăng ký nguyện vọng.

Về tuổi: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT không quá 22 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi).


Chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND hoặc hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT được dự thi trong thời gian 01 năm (tính đến tháng dự thi) kể từ ngày có quyết định xuất ngũ.

Việc sơ tuyển nữ học sinh phổ thông do Giám đốc Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị có chức năng sơ tuyển quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của đơn vị, địa phương mình nhưng không vượt quá 5% tổng số thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học CAND.


Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương (không qua Sở GD&ĐT). Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT về các học viện, trường đại học Công an theo đường nội bộ và báo cáo với các Sở GD&ĐT về số lượng thí sinh ĐKDT vào từng trường Công an.

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo đại học dân sự của trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy không phải qua sơ tuyển; việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT (không qua Công an các đơn vị, địa phương). Thí sinh có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào học trung cấp PCCC theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.


Những thí sinh không trúng tuyển vào các học viện, trường đại học Công an được đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh dự thi vào các trường quân đội để đào tạo cán bộ phân đội bậc ĐH, CĐ, cần liên hệ trực tiếp với ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú để tìm hiểu mọi chi tiết về điều kiện, thủ tục đăng kí dự thi và dự thi.


Thí sinh dự thi vào các trường quân đội để đào tạo đại học, cao đẳng hệ dân sự, tìm hiểu thông tin chi tiết trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2011.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh CAND và quân đội 2011 - Những điều cần biết, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh, chỉ tieu tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017