Trong kỳ thi THPT 2021, thí sinh sẽ có 2 hình thức đăng ký nguyện vọng đó là đăng ký trực tiếp và trực tuyến. TS dùng tài khoản cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn.

Dự kiến thi THPT Quốc Gia 2021 ngày 7 và 8/7/2021

Dự kiến thi THPT Quốc Gia 2021 ngày 7 và 8/7/2021

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cho đến nay Bộ GD&ĐT vẫn chưa công bố lịch thi THPT 2021 chính thức. Tuy nhiên, ngày thi dự kiến diễn ra vào 2 ngày 7 - 8/7.

Dự kiến phải hơn 1 tháng nữa, sĩ tử lớp 12 mới phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng. Thế nhưng những ngày này, trường THPT Phúc Lợi đã tiến hành rà soát hệ thống máy tinh và đường truyền Internet để phục vụ học sinh xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Là lứa học sinh liên tiếp trải qua 2 năm học biến động vì dịch COVID-19 nên việc được đăng ký thi và xét tuyển online thay vì phải ghi hồ sơ giấy như năm trước trở thành tín hiệu vui với nhiều em.

Tuyển sinh 2021: Bổ sung hình thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến - Ảnh 1

Trong kỳ thi THPT 2021, thí sinh sẽ có 2 hình thức đăng ký nguyện vọng

Những năm trước, thí sinh đăng ký bằng bản giấy, giáo viên chủ nhiệm rà soát thông tin, sau đó một bộ phận của nhà trường sẽ nhập dữ liệu lên phần mềm. Khối lượng công việc này quả là không nhỏ khi nhân lên với trung bình 5 - 10 bộ hồ sơ, thậm chí kỷ lục có em đăng ký tới 50 bộ hồ sơ. Chính vì thế, nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ giảm tải rất nhiều cho các nhà trường.

Nhiều trường Đại học cũng hào hứng với hình thức đăng ký mới này. Trước đó, một số trường đã áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến với các phương thức tuyển sinh riêng.

Nhìn thấy các tiện ích từ việc đăng ký trực tuyến nhưng các chuyên gia cũng cho rằng với những địa bàn khó khăn về thiết bị, đường truyền thì các trường THPT, Đại học, Cao đẳng tại địa phương nên tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang lấy kiến phản biện của chuyên gia và xã hội, sau khi cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021.

> Tuyển sinh 2021: Những điểm mới thí sinh cần lưu ý

> Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực 2021

Theo VTV News