Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi

Tuyển sinh 2011: Cần xem lại kết quả kỳ thi

Ngày 17/7, phát biểu tại hội nghị “Tổng kết năm học 2010-2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2011-2012” do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Đồng Tháp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành GD xem lại tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2011 có đúng thực chất không?

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận định, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đều tăng qua các năm. Tuy nhiên, có trường hợp hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) lại tăng khá cao thì không biết kết quả này có đúng với thực chất hay không. Phó Thủ tướng đề nghị ngành GD cần xem lại tỷ lệ đỗ tốt nghiệp giữa GDTX và chính quy trong năm học vừa qua để xác định “số thực”.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, diem thi, diem san, xem lai ty le tot nghiep, dem san khoi A

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo ngành GD cần xem lại kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Tiếp thu ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đề nghị giám đốc các Sở GD nhìn nhận lại nghiêm túc kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và có báo cáo cụ thể về Bộ trong thời gian sớm nhất.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết trong năm học 2010-2011, các cơ sở GD đã thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục hiện tượng học sinh (HS) ngồi sai lớp, giảm tỷ lệ HS yếu kém và bỏ học.

Các Sở GD đã chỉ đạo các trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học với chủ đề “Học sinh nói không với hành vi bạo lực”; xử lý công khai, nghiêm minh với các trường hợp HS vi phạm, đồng thời đẩy mạnh các giải pháp phối hợp với chính quyền địa phương để ngăn chặn tình trạng này.

Tuyển sinh 2011: đã có nhiều chuyển biến về chất lượng

Theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, chất lượng GD năm qua tuy có nhiều chuyển biến nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu phát triển của các địa phương; năng lực chuyên môn một bộ phận giáo viên còn hạn chế, bất cập; công tác chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập vẫn còn nhiều hạn chế; việc khắc phục tình trạng dạy học theo cách “đọc - chép” chưa được kiên quyết.

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2011-2012, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở chỉ đạo các trường đặc biệt chú trọng công tác GD lý tưởng, GD truyền thống lịch sử cách mạng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội cho HS, SV.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng yêu cầu tăng cường vai trò quản lý và giám sát thu chi tại các cơ sở GD và đào tạo của các Sở GD-ĐT và chính quyền địa phương.

Cũng trong hội nghị tổng kết, 63 Sở GD-ĐT cùng ký kết thi đua với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới 2011-2012.

Các Sở GD-ĐT ký kết thi đua trong năm học mới 2011-2012 dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo Bộ GD-ĐT.

Tại hội nghị, Bộ GD-ĐT cũng tổ chức chia tay 12 Giám đốc Sở GD-ĐT của 12 tỉnh, thành nghỉ hưu, chuyển công tác (3 người) và chúc mừng 12 giám đốc Sở mới được bổ nhiệm, gồm tân giám đốc Sở GD-ĐT các địa phương: TPHCM, Đắc Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Nam, Ninh Bình, Sơn La, Tây Ninh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bình Thuận.

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, tính đến năm học 2010-2011, toàn quốc có 12.976 trường mầm non (tăng 265 trường); tổng số trường phổ thông 28.593 trường (tăng 180 trường); tổng số học sinh phổ thông là 14.851.820 em (giảm 170.939 em), trong đó tiểu học: 7.048.493 em; THCS: 4.968.302 em; THPT: 2.835.025.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm sàn, du học, học bổng.

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Dantri)