Tuyển sinh 1.300 suất học bổng đào tạo tiến sỹ ở nước ngoài

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh 1.300 chỉ tiêu đào tạo tiến sỹ ở nước ngoài năm 2015 theo Đề án 911.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương gửi đi đào tạo ở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới và tại những cơ sở đào tạo nước ngoài đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh 1.300 suất học bổng đào tạo tiến sỹ ở nước ngoài

Ảnh minh họa

Số lượng chỉ tiêu dự kiến phân bổ như sau: Anh (80 chỉ tiêu), Australia (100 chỉ tiêu), New Zealand (50 chỉ tiêu), Hoa Kỳ (100 chỉ tiêu), Canada (40 chỉ tiêu), Pháp (190 chỉ tiêu), Đức (190 chỉ tiêu), Bỉ (45 chỉ tiêu), Nga (30 chỉ tiêu), Nhật Bản (130 chỉ tiêu), Trung Quốc (100 chỉ tiêu), Singapore (40 chỉ tiêu), Hàn Quốc (30 chỉ tiêu), những chỉ tiêu còn lại sẽ phân bổ các nước khác.

Các ngành học đào tạo sẽ phân bổ theo nhu cầu đào tạo giảng viên của các trường và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội đất nước, ưu tiên đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, nông nghiệp và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Theo tỷ lệ, dự kiến số lượng người được cử đi đào tạo theo các nhóm ngành thì nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghiệp có số lượng đông nhất là 400 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 30,77%. Tiếp theo là nhóm ngành về khoa học tự nhiên với số lượng 250 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 19,23%. Tỷ lệ ít nhất là nhóm ngành về nghệ thuật-thể dục thể thao với 50 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 3,85%.

Đối tượng dự tuyển là giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn theo quy định của Nhà nước tại các đại học, học viện là cơ sở đào tạo đại học, trường đại học và cao đẳng không bao gồm trường cao đẳng nghề.

Các học bổng này cũng dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học, học viên mới tốt nghiệp thạc sỹ trong vòng 12 tháng tính đến ngày dự tuyển, có nguyện vọng và cam kết đi học để về làm giảng viên đại học, cao đẳng.

Điều kiện dự tuyển là các ứng viên không quá 45 tuổi tính theo năm đăng ký dự tuyển, có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khỏe để học tập và cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đào tạo đã cử đi học.

Ứng viên phải đăng ý ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp đại học, thạc sỹ và có đủ trình độ ngoại ngữ.

Ứng viên có thể đăng ký dự tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn hoặc gửi qua bưu điện đến Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ là trước ngày 31/3/2015. Thông tin chi tiết ứng viên có thể theo dõi tại địa chỉ: www.moet.gov.vn hoặc https://tuyensinh.vied.vn./.

Theo TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/tuyen-sinh-1300-suat-hoc-bong-dao-tao-tien-sy-o-nuoc-ngoai/307969.vnp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 1.300 suất học bổng đào tạo tiến sỹ ở nước ngoài, du học, học bổng du học, đào tạo tiến sỹ, học tiến sỹ, học MBA

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017