Tường thuật môn thi đầu tiên

(Thông tin tuyển sinh) 7g30 sáng 2-6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bao gồm thí sinh dự thi theo hệ giáo dục trung học phổ thông (THPT) và hệ giáo dục thường xuyên bắt đầu bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2011.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh 2011, thi môn Văn

Tại TP.HCM, 69.721 thí sinh (trong đó có 58.095 thí sinh dự thi theo hệ giáo dục trung học phổ thông (THPT) và 11.626 thí sinh dự thi theo hệ giáo dục thường xuyên) dự thi.

Môn thi ngữ văn sáng nay có thời gian làm bài 150 phút. Như vậy, đúng 10g, các thí sinh sẽ kết thúc môn thi đầu tiên.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Các thí sinh xem danh sách thi tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp phổ thông trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM sáng 2-6 - Ảnh : Minh ĐứcTP.HCM: Nhiều thí sinh mang điện thoại vào trường thi

6g sáng, tại cổng hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức) đông nghịt thí sinh và phụ huynh, một vụ va quẹt xe giữa một thí sinh và người đi đường đã xảy ra tại đây. Rất may, cả hai bên chỉ bị xây xát nhẹ, sau vài phút lộn xộn, thí sinh này đã được người dân hỗ trợ đưa đến hội đồng thi.

Tại hội đồng thi trường THCS Lê Quý Đôn (Q.Thủ Đức) rất nhiều thí sinh đã quên thẻ dự thi, quên CMND khiến phụ huynh phải tức tốc chạy về nhà để lấy, một số khác thì cuống cuồng điện thoại nhờ người thân mang đến.

Tại hội đồng thi Trường THPT Tam Phú (Q.Thủ Đức), tình trạng xảy ra tương tự. Trong vòng 15 phút sáng 2-6, chúng tôi ghi nhận có hơn 10 thí sinh hớt hải chạy ra phía cổng gọi người nhà về lấy hộ thẻ dự thi và chứng minh nhân dân.

Tại hội đồng thi trường THPT Võ Thị Sáu, Bình Thạnh, trong buổi sáng 2-6 có ít nhất 4 trường hợp quên chứng minh nhân dân, phải đứng chờ người nhà mang lên.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Thí sinh tại hội đồng thi Trường THPT Bình Khánh (Cần Giờ, TP.HCM) bỏ đồ đạc, sách vở bên ngoài trước khi vào phòng thi - Ảnh: Hà BìnhTheo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều thí sinh mang điện thoại vào trường thi. Tại Hội đồng thi hệ giáo dục thường xuyên - trường THCS Trương Công Định, Bình Thạnh, mặc dù đã được dặn rất kỹ nhưng khoảng 7g15, giám thị phòng thi phát giấy thi và nhắc nhở một lần nữa thì nhiều em mới xin ra ngoài cất điện thoại.

Điểm thi này cũng bố trí nhiều dãy bàn học bên ngoài hành lang để thí sinh để đồ đạc, giỏ xách, tài liệu trước khi vào phòng thi. Trước cổng hội đồng thi này, một phụ huynh tên Minh cho biết: “Biết là không nên mang điện thoại vào trường thi nhưng nhỡ cháu quên giấy tờ hay cần trợ giúp gì thì sao, nên tôi thống nhất vẫn để cháu mang điện thoại vào, sát giờ thi thì tắt máy cất ở giỏ xách phía ngoài phòng thi”.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Thí sinh ôn bài trước khi vào phòng thi môn Văn tại đội đồng thi trường THPT Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình TP.HCM - Ảnh: Như HùngNhiều phụ huynh ở đây cũng có tâm trạng như anh Minh. Tại hội đồng này, nhiều thí sinh đến trường thi vào khoảng 7g15, sát giờ phát đề.

 

Cần Giờ: Điện thoại “đổi” thẻ dự thi

Sáng sớm ngày 2-6, hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã tập trung tại cụm thi Trường THPT Bình Khánh (đường Rừng Sác, xã Bình Khánh) để chuẩn bị cho môn văn buổi sáng. Cụm thi này có học sinh của ba Trường THPT Bình Khánh, An Nghĩa và Cần Thạnh.

Do ở khá xa cụm thi, học trò Trường THPT Cần Thạnh đã “cắm trại” tại Trường THCS Bình Khánh, sát cụm thi một ngày trước để chuẩn bị. 4g30 sáng nay, các sĩ tử đã được các thầy cô đánh thức, vệ sinh cá nhân để tránh quá tải có khoảng 200 học sinh “đóng quân” tại điểm này.

Trong giờ ăn sáng, giáo viên chủ nhiệm phát thẻ dự thi cho học trò của mình với điều kiện: Phải nộp lại điện thoại di động. “Sợ nhiều em chủ quan, không nhớ nên đem điện thoại vào phòng thi, do vậy làm cách này là chắc ăn nhất” - thầy Nguyễn Diên Tín - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5, cho biết.

Điểm đặc biệt tại đây là học trò mỗi lớp đều ăn một món ăn sáng khác nhau do giáo viên của lớp đó đặt những chỗ khác nhau. Theo giải thích của ban giám hiệu nhà trường, việc này tránh cho các bạn bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt. “Chia nhỏ ra có sự cố cũng dễ xử lý hơn” - thầy Nguyễn Diên Tín nói.

Trước giờ vào thi, ông Lương Văn Định - chủ tịch hội đồng thi đã nhắn nhủ các bạn thí sinh: “Thầy biết là các em ở xa tập trung về đây thi nên phần nào cũng gặp khó khăn. Các em hãy cố gắng hết mình để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dạy dỗ và theo cùng các em đến cụm thi này. Thầy chúc các em bình tĩnh, tự tin và làm bài thật tốt”.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Thí sinh tranh thủ xem lại bài trước khi bước vào thi môn Ngữ Văn tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp phổ thông trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai,

quận 3, TP.HCM sáng 2-6 - Ảnh: Minh Đức

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Các phụ huynh lo lắng khi con em mình bước vào thi môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Hội đồng coi thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM sáng 2-6 - Ảnh: Minh Đức

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hai thí sinh đại diện cho tất cả các thí sinh kiểm tra thùng đựng đề thi còn niêm phong trước khi bước vào thi môn Ngũ Văn tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp phổ thông trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM sáng 2-6 - Ảnh: Minh Đức

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận thăm hỏi, động viên các thí sinh làm bài thật tốt trước khi bước vào thi môn Ngữ Văn tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp phổ thông trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM sáng 2-6 -Ảnh: Minh Đức

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Giám thị kiểm tra giấy báo thi của thí sinh trước khi bước vào thi môn Ngữ Văn tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp phổ thông trường THPT Nuyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM sáng 2-6 - Ảnh: Minh Đức

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Thí sinh điền thông tin cá nhân vào giấy làm bài thi trước khi bước vào thi môn Ngữ Văn tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp phổ thông trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM sáng 2-6 - Ảnh: Minh Đức


Hà Nội: Nhiều thí sinh quên mang chứng minh thư

Thí sinh Hà Nội đã bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2011 trong thời tiết thuận lợi, không bị nắng nóng. Từ 6 giờ sáng, các hội đồng thi đã rộng mở đón những thí sinh đầu tiên.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Thí sinh trước khi bước vào thi tốt nghiệp ở Hà Nội - Ảnh: Thanh HàĐể đảm bảo cung cấp điện cho hội đồng thi ngay cả trong tình huống bị mất điện lưới, trước 7 giờ sáng nay, điện lực quận Long Biên đã cho chở đến mỗi hội đồng thi một máy phát điện dự phòng trong suốt ba ngày thi.

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Quận Long Biên), cụm thi gồm HS của năm trường THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Lý Thường Kiệt và ba trường dân lập trên địa bàn quận, phần lớn thí sinh có mặt từ trước 6g30. Nhiều thí sinh tự đến trường thi, không cần có phụ huynh đưa đón.

Các em cho biết không cảm thấy quá lo lắng, căng thẳng nhưng vẫn hồi hộp vì đây là môn thi đầu tiên và có thời gian làm bài lâu nhất. Hơn nữa đối với đa số thí sinh đã chọn thi khối A, B, môn văn mở đầu cho kỳ thi không phải là môn sở trường. Sau khi xác định vị trí phòng thi của mình, không ít thí sinh vẫn tiếp tục tranh thủ ôn bài trong khi chờ đợi. HS Âu Vân Anh (trường THPT Lý Thường Kiệt) cho biết tuy đăng ký dự thi khối D nhưng em vẫn lo lắng cho môn văn nhất vì đây cũng là dịp thử sức trước khi bước vào thi ĐH. Tương tự, nhiều thí sinh cùng ở phòng thi số 1 và số 2 của hội đồng thi này cho biết khá hồi hộp, lo lắng vì môn văn thi theo hình thức tự luận, đề bài có gây bất ngờ, không biết “lệch tủ” ôn tập hay không. Theo nhiều thí sinh ở Hà Nội cho hay, đêm trước ngày thi, thí sinh truyền tai nhau tin đồn 60-70% là câu chính trong đề sẽ rơi vào tác phẩm “Ông lão đánh cá và con cá vàng” (?!)

Sự cố nhiều thí sinh gặp phải trước buổi thi đầu tiên là... quên chứng minh nhân dân (CMND). Nhiều trường THPT ở Hà Nội không làm thẻ dự thi, thí sinh đi dự thi bằng CMND. Chỉ riêng ở hội đồng thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã có hàng chục thí sinh quên giấy tờ quan trọng này và phải gọi điện nhờ người nhà mang đến.

Một nam thí sinh là HS trường THPT dân lập Lê Văn Thiêm rơi vào tình trạng bế tắc, hoảng hốt vì đến giờ vào phòng thi và khoảng 30 phút là đến thời gian phát đề mới biết là đi thi cần có... CMND. Không thể liên lạc với người nhà, thí sinh này định tự đi xe ôm quay về nhà cách đó khoảng 6km để lấy. Biết chắc là không thể kịp quay lại đúng giờ bóc đề thi theo qui định, bảo vệ và giám thị vòng ngoài của hội đồng thi đã chỉ dẫn cho thí sinh vào gặp Chủ tịch Hội đồng coi thi để trình bày tìm biện pháp giải quyết. Sát giờ vào phòng thi vẫn có vài thí sinh đứng chờ chực người nhà mang CMND đến.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng quên CMND còn phổ biến ở các hội đồng thi khác như ở trường THPT Phan Đình Phùng, Chu Văn An, Phạm Hồng Thái... Chủ yếu số thí sinh bị quên giấy tờ là HS của các trường THPT dân lập.

Ngày thi đầu tiên là một ngày thường trong tuần nên đa số phụ huynh ở Hà Nội sau khi thấy con vào phòng thi an toàn, yên ổn, đều đã quay lại với công sở. Vì vậy, ở khu vực xung quanh các hội đồng thi của Hà Nội không có tình trạng tập trung đông đúc, gây ùn tắc giao thông.

Tiếp tục cập nhật

 

 

Thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thi môn văn, tin tuyển sinh trực tiếp.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh trực tiếp qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn tuổi trẻ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tường thuật môn thi đầu tiên, thi tot nghiep THPT, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, thi mon van, thong tin tuyen sinh truc tiep

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017